Kỹ sư bất mãn xả súng ở Mỹ, 12 người chết

TPO - Một kỹ sư 40 tuổi, nhân viên Sở Dịch vụ công ích thành phố Virginia Beach, vì bất mãn mà xả súng khiến 12 người chết, ít nhất 6 người bị thương.

Kỹ sư bất mãn xả súng ở Mỹ, 12 người chết

Cảnh sát bang Virginia Beach, bang Virginia thông báo, hung thủ (đã chết) tên là DeWayne Craddock, CNN đưa tin hôm nay. Craddock vào tòa nhà của Trung tâm hành chính Virginia Beach lúc 4 giờ chiều ngày 31/5 (giờ Mỹ) và bắt đầu xả súng bừa bãi, Giám đốc Sở Cảnh sát Virginia, ông James Cervera, phát biểu tại cuộc họp báo tối 31/5.

Theo thông cáo báo chí của Sở Dịch vụ công ích, tay súng là đầu mối liên lạc để cung cấp thông tin về các dự án đường đi trong thành phố trong mấy năm qua. Hồ sơ tòa án ở Virginia Beach và các hạt xung quanh cho thấy, Craddock chỉ có một vi phạm về xe máy vào năm 2013.

Theo một bản tin năm 1996, Craddock là binh nhì phục vụ trong lực lượng vệ binh quốc gia sau khi học trường cấp ba Denbigh High ở thành phố Newport News.

xả súng đẫm máu Virginia Beach Mỹ 12 người chết kỹ sư bất mãn - ảnh 1 Cảnh sát canh gác gần hiện trường vụ xả súng đẫm máu. Ảnh: AP.

Súng mua hợp pháp

Cơ quan chức năng tìm thấy một khẩu súng ngắn cỡ nòng 11cm có băng đạn mở rộng và ống giảm thanh, ông Cervera thông báo.

Hai nguồn tin từ lực lượng thực thi pháp luật nói rằng, vũ khí dường như được mua hợp pháp. Một nguồn tin nói rằng, súng được mua trong mấy tuần gần đây.

Sau khi nghe thấy tiếng súng trong tòa nhà, nơi có văn phòng các dịch vụ công và tiện ích, bốn sĩ quan cảnh sát tới hiện trường. “Họ nhanh chóng đương đầu với nghi phạm. Đó là cuộc đấu súng kéo dài”, ông Cervena nói.

Một nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu, 4 nạn nhân khác đang được chữa trị tại bệnh viện, một số người bị thương tự đến cơ sở y tế, ông cho biết. Tại hiện trường, người chết nằm ở cả 3 tầng của tòa nhà và có một nạn nhân được tìm thấy trong xe ở bên ngoài.

Sau vụ xả súng đẫm máu, nhiều chính khách Mỹ, trong đó có các thành viên đảng Dân chủ tranh cử tổng thống năm 2020 phản ứng mạnh mẽ, kêu gọi cải cách về quản lý súng.

Thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana, ông Pete Buttigieg, nói: “Không thể chấp nhận Mỹ là nước phát triển duy nhất có tình trạng này (xả súng đẫm máu) thường xuyên diễn ra. Chúng ta phải hành động”.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders tuyên bố trên Twitter: “Những ngày tháng mà Hiệp hội Súng trường Quốc gia kiểm soát Quốc hội và viết luật súng đạn cho chúng ta phải chấm dứt. Quốc hội phải lắng nghe người dân Mỹ và thông qua luật an toàn về súng đạn. Bạo lực súng đạn ghê sợ kiểu này phải chấm dứt”.

Phó thị trưởng Virginia Beach, ông James Wood, nói vụ xả súng hôm 31/5 “rõ ràng là điều kinh khủng nhất mà thành phố chúng tôi trải qua”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng