Lại tấn công khủng bố ở London?

TPO - Cảnh sát London cho biết họ đang giải quyết một vụ việc “có liên quan tới khủng bố”. Cảnh sát đã cảnh báo người dân trên đường Oxford tìm kiếm nơi ẩn nấp trong các tòa nhà.

Cảnh sát ở hiện trường trung tâm thủ đô London.
Cảnh sát ở hiện trường trung tâm thủ đô London.

Guardian dẫn thông báo từ Scotland Yard cho biết, cảnh sát đã ứng phó lại diễn biến ở khu vực này với giả thiết đây là một vụ khủng bố. Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết, cảnh hỗn loạn đã xảy ra khi đám đông hỗn loạn chạy trốn tìm nơi ẩn nấp.

Trước đó, Sở giao thông London nhận được thông báo về vụ nổ súng tại ga tàu điện ngầm Oxford Circus, trung tâm London hồi 4h37 chiều ngày Thứ Sáu 24/11(giờ địa phương). Thủ đô London của Anh đang trong ngày Black Friday, với mật độ người tăng cao so với ngày thường do nhiều người muốn tranh thủ mua hàng giảm giá.

Lại tấn công khủng bố ở London? - ảnh 1 Cảnh sát bao vây hiện trường khu tàu điện ngầm London

“Ga tàu hiện đã bị đóng, cảm phiền tránh xa khu vực này”-giới chức London thông báo.

Theo Guardian, ga tàu điện ngầm Bond Street cũng đã được đóng lại, các chuyến tàu sẽ không dừng lại tại đây. Người dân được khuyến cáo tránh xa khu vực này càng xa càng tốt hoặc ở trong nhà.

Tại hiện trường, giới chức đã điều 3 xe cứu hoả và 15 lính túc trực. Cảnh sát cho biết đang phối hợp với các lực lượng liên quan để tiến hành truy lùng khu vực trên. BBC cho biết các cửa hàng đã được rời khỏi khu vực trên, trong khi xe cảnh sát được triển khai tới ngày một nhiều. 

Tin tiếp tục được cập nhật....

Theo BBC, Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng