Lần đầu tiên sau 2 năm, Hàn Quốc cử quan chức chính phủ đến Triều Tiên

TPO - Phái đoàn 12 chuyên gia Hàn Quốc đã lên đường đến Triều Tiên để khảo sát địa điểm dự kiến diễn ra các sự kiện thể thao – văn hóa liên Triều chào mừng Thế vận hội Mùa đông Olympic PyeongChang 2018.

Phái đoàn 12 chuyên gia Hàn Quốc lên đường đến Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
Phái đoàn 12 chuyên gia Hàn Quốc lên đường đến Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Sáng nay, 23/1, một phái đoàn chuyên gia của Hàn Quốc đã tới Triều Tiên để khảo sát địa điểm dự kiến diễn ra các sự kiện thể thao – văn hóa liên Triều chào mừng Olympic PyeongChang 2018, theo Yonhap.

Phái đoàn Hàn Quốc gồm 12 người, dẫn đầu là Lee Joo-tae – lãnh đạo Cơ quan trao đổi và hợp tác liên Triều thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

Phái đoàn di chuyển qua tuyến đường phía Đông – một trong hai tuyến đường liên Triều, bị đóng cửa từ tháng 10/2015.

Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của các quan chức chính phủ Hàn Quốc trong gần 2 năm, kể từ khi Hàn Quốc đóng cửa khu công nghiệp Kaesong vào tháng 2/2016. 

Lần đầu tiên sau 2 năm, Hàn Quốc cử quan chức chính phủ đến Triều Tiên - ảnh 1 Xe chở phái đoàn Hàn Quốc di chuyển qua biên giới liên Triều. Ảnh: Yonhap
Dự kiến, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ lưu lại Triều Tiên khoảng 3 ngày để khảo sát vùng núi Kumgang và khu trượt tuyết nổi tiếng Masikryong.

Tại khu nghỉ mát núi Kumgang, phái đoàn sẽ khảo sát khán phòng biểu diễn và các tiện ích liên quan. Đây dự kiến là nơi diễn ra sự kiện văn hóa chung của các nghệ sĩ hai miền.

Sau đó, phái đoàn di chuyển đến khu trượt tuyết Masikryong để kiểm tra về đường sá và cơ sở vật chất, trước khi các vận động viên hai nước tiến hành tập luyện chung.

Điểm đến cuối cùng của phái đoàn là sân bay Kalma, một sân bay quân sự dự kiến sẽ được sử dụng để đón các vận động viên trượt tuyết Hàn Quốc khi họ di chuyển đến Triều Tiên.

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về chuyến thăm Triều Tiên của các chuyên gia nước này. Nguồn: Yonhap

Trước đó, vào ngày 21/1, một nhóm chuyên gia Bình Nhưỡng đã đến Hàn Quốc để khảo sát các địa điểm biểu diễn tại thành phố Seoul và Gangneung. Sau chuyến tiền trạm kéo dài 2 ngày, phái đoàn Triều Tiên đã về nước vào tối 22/1.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá