Lãnh đạo các nước trên thế giới gửi lời thăm hỏi Sri Lanka sau vụ đánh bom

TPO - Lãnh đạo các nước Ấn Độ, Đức và nhiều nước khác trên thế giới đã bày tỏ sự bàng hoàng, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới lãnh đạo và nhân dân Sri Lanka, sau vụ đánh bom khiến hàng trăm người thiệt mạng vừa xảy ra.

Quang cảnh đổ nát bên trong nhà thờ St Anthony ở Kochchikade, Colombo sau vụ đánh bom
Quang cảnh đổ nát bên trong nhà thờ St Anthony ở Kochchikade, Colombo sau vụ đánh bom
Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã bày tỏ sự bàng hoàng, đồng thời cực lực lên án vụ đánh bom thảm khốc tại nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka, khiến hơn 150 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.
Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi đã lên án vụ đánh bom là "tội ác", đồng thời khẳng định Ấn Độ sẽ luôn đứng bên Sri Lanka, nhất là trong thời khắc khó khăn này.
"Không có chỗ cho sự man rợ ở nơi này. Ấn Độ sẽ luôn đoàn kết với Sri Lanka. Tâm trí tôi đang hướng về những gia đình mất người thân và những nạn nhân đang nguy kịch trong phòng bệnh", Thủ tướng Modi chia sẻ.
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết "khủng bố, phân biệt tôn giáo và hẹp hòi không bao giờ có thể chiến thắng". Văn phòng Đối ngoại Đức hiện chưa rõ thông tin tình hình ở Sri Lanka một cách chi tiết, nhất là thông tin số phận của các công dân Đức bị ảnh hưởng sau vụ đánh bom.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan gọi vụ tấn công là "tội ác chống lại loài người". Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cũng lên án cuộc tấn công, vốn là vụ việc đẫm máu nhất kể từ khi Sri Lanka kết thúc nội chiến 10 năm trước. Thời điểm đó, Quân đội Sri Lanka đã đánh bại Lực lượng Những con hổ giải phóng Tamil, là lực lượng ly khai của dân tộc Tamil.
Nhiều người nước ngoài tại Sri Lanka lúc này đang lo lắng mình sẽ có thể trở thành mục tiêu tấn công trong các vụ nổ, vốn nhằm vào những tín đồ Thiên Chúa giáo vào dịp Lễ Phục sinh, và những khách sạn sang trọng tại thủ đô Colombo. Nguồn tin từ bệnh viện cấp cứu các nạn nhân vụ đánh bom cho biết, người nước ngoài mang quốc tịch Mỹ, Anh, Hà Lan được cho là đã thiệt mạng, song không nói rõ thêm chi tiết.

Đánh bom nhà thờ, khách sạn ngay trong ngày Lễ Phục sinh tại Sri Lanka

Hai nhà thờ cùng hai khách sạn đã bị đánh bom ngay trong ngày Lễ Phục sinh tại Sri Lanka, khiến nhiều người thương vong.

Theo Al Jazeera

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng