Lật xe buýt ở Bồ Đào Nha, 29 người Đức thiệt mạng

TPO - Ngày 17/4, ít nhất 29 người, hầu hết là khách du lịch Đức, đã thiệt mạng và 27 người khác bị thương khi xe buýt của họ bị lật trên đảo Madeira của Bồ Đào Nha, nhà chức trách cho biết.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh:AP
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh:AP

Một chiếc xe buýt du lịch chở 55 hành khách và hướng dẫn viên du lịch cùng với tài xế đã bị lật trong khu dân cư ở thị trấn ven biển Canico vào khoảng 6:30 chiều (1730 GMT), thị trưởng Filipe Sousa cho biết.

Tài xế cho biết đã mất kiểm soát xe buýt trên một con đường dốc và chiếc xe đã lao xuống, lật cạnh một ngôi nhà, khiến cho 29 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở Funchal, thủ đô của Madeira.

Lật xe buýt ở Bồ Đào Nha, 29 người Đức thiệt mạng - ảnh 1 Chiếc xe buýt bị lật khi rẽ vào một con đường hẹp dốc trên đảo Madeira

Đoàn khách du lịch chủ yếu từ độ tuổi 40 đến 50, một số nạn nhân đến từ Madeira nhưng hầu hết là người Đức. Bộ Ngoại giao Đức đã thiết lập một đường dây nóng và nhân viên đại sứ quán đã liên lạc chặt chẽ với các quan chức địa phương về vụ tai nạn. Văn phòng công tố viên Bồ Đào Nha  đang tiến hành các cuộc điều tra về vụ tai nạn.

Lật xe buýt ở Bồ Đào Nha, 29 người Đức thiệt mạng - ảnh 2 Chiếc xe buýt du lịch chở 55 hành khách và hướng dẫn viên du lịch bị lật

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa đã gửi thông điệp chia buồn tới Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Chính phủ của đảo Madeira đã tuyên bố sẽ để tang ba ngày dành cho các nạn nhân của vụ tai nạn xe buýt này.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng