Liên minh châu Âu gia hạn trừng phạt kinh tế Nga

TPO - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế khắc nghiệt nhằm vào Nga do vai trò của nước này trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Liên minh châu Âu gia hạn trừng phạt kinh tế Nga

Quyết định trên, được đưa ra tại một cuộc họp thượng đỉnh EU, sẽ kéo dài những hạn chế hiện nay chống Moscow tới tháng 7/2018.

Chủ tịch EU Donald Tusk thông báo trên trang Twitter sau hội nghị ở Brussels: "EU đã nhất trí gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga".

Những biện pháp trừng phạt này nhằm vào các ngành tài chính, năng lượng và quốc phòng đồng thời hạn chế Nga tiếp cận các thị trường EU.

Những biện pháp này lần đầu được áp đặt vào mùa Hè năm 2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine. Kể từ đó tới nay, cứ 6 tháng EU lại gia hạn trừng phạt Nga.

Phản ứng trước quyết định trên, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hoan nghênh trên tài khoảng facebook: "Đây là một quyết định chính trị quan trọng của các nhà lãnh đạo EU nhằm tiếp tục trừng phạt kinh tế Nga vì đã xâm phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và không chịu chấm dứt các hành vi gây hấn nhằm vào đất nước chúng ta".

Liên minh châu Âu gia hạn trừng phạt kinh tế Nga - ảnh 1

Liên minh châu Âu kéo dài lệnh trừng phạt kinh tế Nga

Liên minh châu Âu ngày hôm nay 1/7 đã chính thức gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế chống lại nước Nga.

Liên minh châu Âu gia hạn trừng phạt kinh tế Nga - ảnh 2

Mỹ để ngỏ khả năng dỡ lệnh trừng phạt kinh tế Nga

Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống lại nước Nga nếu Moscow thực hiện đầy đủ các quy định Thỏa thuận Minsk-2.

Liên minh châu Âu gia hạn trừng phạt kinh tế Nga - ảnh 3

EU gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế Nga

Tất cả 28 thành viên Liên minh châu Âu (EU) đồng ý gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế đối với nước Nga thêm 6 tháng sau khi các lệnh trừng phạt hết hiệu lực vào tháng 1/2016.

Liên minh châu Âu gia hạn trừng phạt kinh tế Nga - ảnh 4

Mỹ sắp áp lệnh trừng phạt kinh tế mới chống lại Nga?

Mỹ đang xem xét khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Nga vì “sự vi phạm của Moscow” đối với Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (Hiệp ước INF).

Liên minh châu Âu gia hạn trừng phạt kinh tế Nga - ảnh 5

Nga trừng phạt kinh tế, Thổ Nhĩ Kỳ sắp ngấm đòn

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh về an ninh quốc gia và áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Thổ Nhĩ Kỳ liên quan vụ bắn hạ máy bay Su-24. Các biện pháp bao gồm cấm nhiều tổ chức Thổ Nhĩ Kỳ và cấm nhập khẩu lương thực, thực phẩm, RT đưa tin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá