Lính cứu hỏa Hong Kong lên tàu Việt Nam tìm thủy thủ mất tích

TPO - Hôm nay 9/1 lính cứu hỏa Hong Kong đã lên con tàu phát nổ mang cờ hiệu Việt Nam để tìm kiếm hai thuyền viên mất tích nhưng chưa tìm thấy họ.

Lính cứu hỏa Hong Kong lên tàu Việt Nam tìm thủy thủ mất tích

Tàu chở dầu Aulac Fortune gặp nạn ngoài khơi Hong Kong vào trưa 8/1, vụ nổ làm thiệt mạng một người và 7 người bị thương, 2 người còn mất tích.

Theo báo SCMP, các nhà điều tra tin rằng tai nạn khởi phát từ khoang hàng của con tàu đăng ký tại Việt Nam, do khí ga bị kích nổ. Khi đó tàu không mang dầu trên khoang.

“Các điều tra ban đầu cho thấy lực công phá của vụ nổ bắt nguồn từ khoang hàng, phá hủy nghiêm trọng các khoang khác và xé rách phần boong chính”, một nguồn tin từ giới chức Hong Kong nói với SCMP.

Lính cứu hỏa Hong Kong lên tàu Việt Nam tìm thủy thủ mất tích - ảnh 1 Con tàu bị nghiêng sau khi vụ nổ xảy ra

Ông này cũng nói có thể vụ nổ xuất phát từ một tia lửa trong khoang hàng, kích nổ khí ga. “Nhưng thủy thủ đoàn nói họ không thấy ai hút thuốc trên bong chính  vào thời điểm xảy ra tai nạn”, nguồn tin cho biết thêm.

Ông nói các nhà điều tra đang xem xét mọi khả năng về nguồn phát lửa ví dụ như chập điện, và sẽ tham vấn ý kiến các chuyên gia điện nếu cần thiết.

Khi vụ nổ xảy ra, có 25 người trên tàu, đang kết nối ống dẫn để chuẩn bị tiếp dầu ở boong chính của chiếc tàu chở dầu.

Lính cứu hỏa Hong Kong lên tàu Việt Nam tìm thủy thủ mất tích - ảnh 2

Vụ cháy tàu Việt Nam ở Hong Kong: Điều tra khả năng lơ là nhiệm vụ

Liên quan đến vụ tàu chở xăng dầu cỡ lớn của Việt Nam bốc cháy dữ dội trên biển ngoài khơi Hong Kong, Trung Quốc, hôm 8/1, một nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết khả năng lơ là nhiệm vụ dẫn đến tai họa đang được điều tra.

Lính cứu hỏa Hong Kong lên tàu Việt Nam tìm thủy thủ mất tích - ảnh 3

Danh tính thuyền viên Việt Nam gặp nạn trong vụ cháy tàu tại Hong Kong

Trong số 25 thuyền viên Việt Nam gặp nạn trong vụ cháy tàu tại Hong Kong, có 1 người thiệt mạng quê Nghệ An, 2 người mất tích quê Bến Tre, TPHCM.

Lính cứu hỏa Hong Kong lên tàu Việt Nam tìm thủy thủ mất tích - ảnh 4

Vụ cháy tàu Việt Nam ở Hong Kong: Hỗ trợ gia đình nạn nhân và chủ tàu

Liên quan đến thông tin tàu AulacFortune gặp nạn vào sáng ngày 8/1 tại khu vực biển Hong Kong, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau đã cử đại diện tới hiện trường, bệnh viện để nắm tình hình và thăm hỏi các thuyền viên.

Lính cứu hỏa Hong Kong lên tàu Việt Nam tìm thủy thủ mất tích - ảnh 5

Điều máy bay tìm 2 thuyền viên mất tích trên tàu cháy tại Hong Kong

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (VIETNAM MRCC) cho hay, trong số 25 thuyền viên Việt Nam trên tàu Aulac Fortune đã có 1 người chết, 2 người còn mất tích. Danh sách 25 thuyền viên trên tàu Aulac Fortune cũng đã được công bố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng