Lo ngại Mỹ tấn công, Nga tăng cường lực lượng đến Syria

TPO - Tờ Kommersant ngày 28/8 dẫn lời một nguồn tin quân đội Nga cho biết Bộ quốc phòng nước này đang tăng cường bảo vệ căn cứ Hmemeim ở Syria nhằm đề phòng khả năng Mỹ tấn công.

Lo ngại Mỹ tấn công, Nga tăng cường lực lượng đến Syria

Theo nguồn tin này, ngoài hệ thống phòng không được bổ sung trước đó, Nga đã điều thêm một đại đội tên lửa phòng không Tor-M2 đến căn cứ Hmemeim. Ngày 25/8, hai tàu khu trục của Hạm đội Hắc Hải - Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen cũng được đưa đến Biển Đen. Cả hai tàu đều được trang bị tên lửa hành trình "Kalibr-NK" có thể tiêu diệt các tàu chiến.

Trước đó phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenko nói với báo giới rằng tàu khu trục USS Ross của Mỹ mang theo 28 tên lửa "Tomahawk" đã đến Địa Trung Hải, có thể tấn công vào bất kỳ khu vực nào ở Syria. Ngoài ra Nga cũng nắm được việc tàu khu trục "Sullivan" của Mỹ mang 56 tên lửa hành trình đã đến Vịnh Ba Tư, Không quân Mỹ cũng đã triển khai máy bay ném bom chiến lược B-1B với 24 tên lửa không đối đất AGM-158 JASSM đến căn cứ Không quân Uday tại Qatar.

Cùng lúc, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Trung tâm hòa giải của Nga đóng tại tỉnh Idlib (Syria) nhận được tin nhiều người nước ngoài nói tiếng Anh đã đến tỉnh Idlib nhằm chuẩn bị dàn dựng một cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học để đổ lỗi cho chính phủ Syria.

“Hành động khiêu khích này, với sự tham gia của đặc nhiệm Anh, sẽ tạo cớ để Mỹ - Anh – Pháp tiến hành không kích Syria”, ông Konashenkov nhận định.


Global Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng