Luật sư Hisyam Teh Poh Teik: Đoàn Thị Hương có thể về nước vào tháng 5

TPO - Ngay sau khi bị kết án 3 năm 4 tháng tù giam, luật sư Hisyam Teh Poh Teik, luật sư chính bảo vệ cho Đoàn Thị Hương, đã nói với các phóng viên tại tòa án cao cấp Shah Alam, bên ngoài thủ đô Kuala Lumpur,Malaysia: Trong tuần đầu tiên của tháng 5, cô ấy sẽ được về nhà.

Theo các luật sư, Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào đầu tháng 5. Ảnh: TTXVN
Theo các luật sư, Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào đầu tháng 5. Ảnh: TTXVN
Đoàn Thị Hương mỉm cười khi đón nhận “bản án công bằng” sau khi thẩm phản tuyên bố cáo 
trạng tại tòa, nơi cô bị cáo buộc sát hại ông Kim Jong-nam.
Đoàn Thị Hương đã bị bắt giữ từ tháng 2/2017 và theo đội ngũ luật sư của Đoàn Thị Hương, cô sẽ được trả  tự do vào tháng 5/2019 sau khi được hưởng các giảm trừ án thông thường.
Quyết định này được đưa ra sau khi giới chức Malaysia bác bỏ đề nghị cho Đoàn Thị Hương được giảm tội giết người hồi tháng trước, một quyết định sốc sau khi Tổng chưởng lý chấp nhận rút lại cáo buộc và trả tự do cho bị cáo Siti Aisyah, người Indonesia.
Cả Hương và Siti luôn phủ nhận tội giết người và cho rằng, họ bị lừa tham gia vào một cuộc ám sát chấn động thế giới, mà cứ ngỡ là mình đang tham gia một trò chơi khăm trong một chương trình truyền hình thực tế.
Trả lời các phóng viên, Đoàn Thị Hương nói: “Tôi rất vui, đây là một phán quyết công bằng. Tôi cảm ơn chính phủ Việt Nam và Malaysia”.
Các luật sư của Đoàn Thị Hương và Siti đều cho rằng những kẻ chủ mưu thực sự đã trốn chạy khỏi Malaysia ngay sau vụ ám sát.

Đoàn Thị Hương mong trở về Việt Nam làm ca sĩ, diễn viên

Sáng nay, Thẩm phán Malaysia tuyên án Đoàn Thị Hương hơn 3 năm tù, sau khi cô gái này nhận tội dùng vũ khí gây hại cho người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam.

Đoàn Thị Hương được áp giải đến toà sáng nay

Sáng 1/4, nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương, đã có mặt tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, Malaysia, để xét xử vụ việc liên quan đến nghi án ám sát công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol vào ngày 13/2/2017 ở sân bay Kuala Lumpur. Đoàn Thị Hương hiện là nghi phạm duy nhất còn bị xét xử tại Malaysia.

Đoàn Thị Hương thú nhận tội danh mới, xin khoan hồng

Một luật sư của Đoàn Thị Hương nói rằng Đoàn Thị Hương cho biết cô đã thừa nhận tội danh mới và đang xin khoan hồng.

Đoàn Thị Hương có thể bị phạt roi và tiền?

Đoàn Thị Hương có thể thoát án tử hình khi tội danh giết người bị truy tố theo điều 302 bộ luật hình sự Malaysia bị hủy bỏ và mức án thấp nhất có thể là phạt roi và tiền.

Đoàn Thị Hương bị tuyên 3 năm 4 tháng tù

Thẩm phán Azmin Ariffin tuyên bố mức án cho Đoàn Thị Hương là 3 năm 4 tháng tù giam. Theo mức án này, cô sẽ được trả tự do vào tháng 6/2020, vì tòa tính thêm khoảng thời gian Hương bị giam giữ tại Malaysia từ ngày 15/2/2017 để phục vụ quá trình điều tra và xét xử. Trong khi đó luật sư Hisyam Teh Poh Teik lại cho biết Hương sẽ được trả tự do vào tháng 5/2019.
 

CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá