Luật sư vụ Đoàn Thị Hương: Sẽ tập trung tìm hiểu các nghi phạm Triều Tiên

TPO - Luật sư bào chữa của hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah cho biết sẽ chuyển sang tập trung tìm hiểu vai trò của các nghi phạm Triều Tiên khi tòa mở lại vào tháng 1/2018.

Đoàn Thị Hương xuất hiện tại tòa hôm qua, 30/11. Ảnh: AP
Đoàn Thị Hương xuất hiện tại tòa hôm qua, 30/11. Ảnh: AP

Sau khi phiên tòa ngày 30/11 kết thúc với lời khai của nhân chứng thứ 24, tòa tối cao Shah Alam đã chính thức tạm dừng quá trình xét xử vụ nạn nhân Triều Tiên Kim Chol bị sát hại.

Tờ Washington Post dẫn lời các luật sư của Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah cho biết, khi tòa mở lại vào ngày 22/1/2018, nhóm này sẽ tập trung tìm hiểu vai trò của các nghi phạm nam người Triều Tiên hiện đang chạy trốn. Những người này được cho là có liên quan trực tiếp đến vụ sát hại Kim Chol ngày 13/2.

Luật sư vụ Đoàn Thị Hương: Sẽ tập trung tìm hiểu các nghi phạm Triều Tiên - ảnh 1 Hình ảnh CCTV cho thấy 4 nghi phạm Triều Tiên tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. Ảnh: The Star.
Theo Washington Post, một trong những nhân chứng mà các luật sư muốn tập trung lấy lời khai trong phiên xét xử tiếp theo là lãnh đạo nhóm cảnh sát điều tra, người được coi là nhân chứng quan trọng nhất.

Viên cảnh sát này có thể sẽ được các luật sư hỏi về vai trò của “chuyên gia hóa học” Triều Tiên Ri Jong Chol. Ri từng bị giam giữ ngay sau vụ sát hại, nhưng được thả ra sau đó vì thiếu bằng chứng và bị trục xuất về nước.

Các luật sư coi Ri là nghi phạm chính trong vụ án, vì căn hộ của ông này có thể là “phòng thí nghiệm” điều chế VX – chất độc thần kinh được sử dụng để sát hại Kim Chol.

Luật sư vụ Đoàn Thị Hương: Sẽ tập trung tìm hiểu các nghi phạm Triều Tiên - ảnh 2

Vụ sát hại Kim Chol: Xuất hiện bằng chứng có lợi cho Đoàn Thị Hương

Điều tra viên Nasrol Sain xác nhận Đoàn Thị Hương không hề tỏ ra bối rối khi giao cho cảnh sát chiếc áo trắng mà cô mặc trong ngày Kim Chol bị sát hại.

Dự kiến, các công tố viên sẽ mời thêm khoảng một chục nhân chứng khác trước khi kết thúc quá trình xét xử vào tháng 3/2018. Thẩm phán có thể sẽ ra phán quyết vào quý hai năm sau.

Nếu thẩm phán tòa tối cao xác định Hương và Siti không phạm tội, hai nghi phạm này sẽ được thả tự do. Ngược lại, nếu thẩm phán đưa ra phán quyết khác, các luật sư sẽ tiếp tục được mời đến tòa và quá trình xét xử sẽ kéo dài thêm vài tháng.

Đoàn Thị Hương (28 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, người Indonesia) cùng một số nghi phạm khác bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam) tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương từng một mực khẳng định mình vô tội vì bị bốn người đàn ông lừa tham gia vụ tấn công nạn nhân Kim Chol. Hai cô gái trẻ cho rằng mình chỉ đang tham gia trò đùa vô hại của một chương trình truyền hình thực tế.

Nếu bị tuyên có tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Theo Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá