Malaysia công bố kết luận hành tung bí ẩn của máy bay MH370

TPO - Cơ quan điều tra thuộc Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế Malaysia (ICAO) hôm nay, 30/7, đưa ra báo cáo chính thức về vụ mất tích của máy bay MH370.

Theo đó, cơ quan này kết luận hiện chưa thể xác nhận bất cứ sự cố động cơ hoặc hệ thống nào của máy bay “khi chưa thể nghiên cứu xác máy bay, cũng như những dữ liệu ghi lại của chuyến bay cho thấy việc ngừng hoạt động của hệ thống quan sát, việc đổi hướng và lộ trình bay sau đó của MH370”.

“Việc thiếu thốn bằng chứng đã không cho phép chúng tôi loại trừ hoàn toàn những khả năng ấy. Khả năng có bên thứ 3 can thiệp khiến máy bay gặp nạn cũng không thể bị loại trừ”, trích báo cáo.

Malaysia công bố kết luận về hành tung bí ẩn của máy bay MH370 - ảnh 1

Malaysia công bố báo cáo về MH370: Thân nhân chờ nghe sự thật

Người thân của những hành khách xấu số trên chuyến bay MH370 hôm nay cho biết họ hy vọng sẽ được nghe câu trả lời mà họ đã ngóng chờ từ lâu về vụ tai nạn được coi là bí ẩn nhất nhì trong lịch sử hàng không thế giới.

Theo Malay Mail, bản báo cáo được xây dựng với sự cố vấn của các đại diện đến từ 7 tổ chức điều tra tai nạn quốc tế thuộc Úc, Trung Quốc, Pháp, Indonesia, Singapore, Anh và Mỹ.

Sáng cùng ngày, bản báo cáo đã được gửi đến thân nhân các hành khách trên chuyến bay MH370 xấu số. 

Calvin Shim – có vợ là tiếp viên trên chuyến bay MH370 – tỏ ra hoài nghi về những thông tin được đưa ra trong báo cáo sau 4 năm tìm kiếm xác máy bay nhưng không có kết quả.

“Tôi không mong đợi bất kì thông tin gì mới từ báo cáo này”, Shim nói. “Hộp đen chưa được tìm thấy. Cũng không ai tìm thấy xác máy bay.”

Vụ mất tích máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới, khi chiếc máy bay chở 239 hành khách và phi hành đoàn bất ngờ mất liên lạc khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 8/3/2014.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất 3 mảnh vỡ của MH370 được tìm thấy, tất cả đều ở bờ biển phía Tây Ấn Độ Dương. Trong đó có một sải cánh dài 2m.

Đã có hàng loạt giả thuyết về lí do khiến máy bay MH370 đột ngột biến mất, từ giả thuyết về một vụ tai nạn, đến một vụ cướp máy bay hoặc thậm chí là một âm mưu khủng bố.

Malaysia công bố kết luận về hành tung bí ẩn của máy bay MH370 - ảnh 2

Australia bác giả thuyết chấn động về MH370

Các nhà điều tra Australia đã bác bỏ giả thuyết mới đây của một số chuyên gia hàng không cho rằng, phi công của máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã lái máy bay lao xuống biển tự sát cùng với hơn 200 hành khách hồi tháng 3/2014.

Malaysia công bố kết luận về hành tung bí ẩn của máy bay MH370 - ảnh 3

Cơ trưởng của MH370 đã lái máy bay để tự sát như thế nào?

Trong một chương trình đánh dấu 4 năm mất tích bí ẩn của chiếc máy bay mang số hiệu MH 370, các chuyên gia hàng không đã kết luận, cơ trưởng đã cố tình điều khiển máy bay để tự sát. Thậm chí, điều này còn được lên kế hoạch từ trước đó.

Malaysia công bố kết luận về hành tung bí ẩn của máy bay MH370 - ảnh 4

Hé lộ giả thiết về tai nạn của chiếc máy bay MH370

Câu chuyện về sự mất tích bí ẩn của chiếc máy bay hãng hàng không Malaysia MH370 vừa mới hé lộ một giả thiết.

Malaysia công bố kết luận về hành tung bí ẩn của máy bay MH370 - ảnh 5

Cơ trưởng MH370 cố tình lái máy bay lao xuống biển?

Cơ trưởng Zaharie Amad Shah của chuyến bay MH370 cố tình lái máy bay lao xuống vùng biển xa xôi hẻo lánh để tự tử.

Malaysia công bố kết luận về hành tung bí ẩn của máy bay MH370 - ảnh 6

Chuyến bay định mệnh MH370 đã bị đổi hướng một cách cố ý?

Một nhóm các chuyên gia hàng đồng tình rằng chuyến bay MH370 đã bị đổi hướng một cách cố ý.

Theo Malay Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng