DMCA.com Protection Status

Mật vụ Mỹ thuê một căn hộ để đi vệ sinh vì bị Ivanka cấm dùng nhà tắm?

TPO - Cơ quan Mật vụ Mỹ được cho là đang thuê một căn hộ nhỏ ở thủ đô Washington, gần nhà của con gái và con rể Tổng thống Trump, để sử dụng làm phòng tắm.

Hai vợ chồng Ivanka - Jared. Ảnh: Reuters
Hai vợ chồng Ivanka - Jared. Ảnh: Reuters

Theo một số nguồn tin, căn hộ nhỏ này được lực lượng mật vụ sử dụng làm căn cứ tạm thời trong khu phố Kalorama, nơi có dinh thự riêng của Ivanka Trump - Jared Kusher, cùng nhiều quan chức ngoại giao khác. Cựu Tổng thống Barack Obama cũng có một căn hộ ở Kalorama.

Ngôi nhà của Ivanka và Jared khá rộng rãi, có tới 6 phòng ngủ và 7 phòng tắm. Tuy nhiên, các đặc vụ được cho là bị cấm sử dụng phòng tắm trong căn hộ này.

Những người hàng xóm và nguồn tin riêng của Washington Post cho biết, lực lượng bảo vệ đã dành “hàng tháng trời” để tìm một phương án thuận tiện cho việc “nghe theo tiếng gọi của thiên nhiên”.

Họ có sử dụng nhà vệ sinh trong căn hộ của cựu Tổng thống Obama một thời gian, nhưng buộc phải rời đi sau khi “để lại một mớ hỗn độn”. Các đặc vụ sau đó cũng thử lái xe đến một căn hộ của Phó Tổng thống Mike Pence, cách đó khoảng 1,6km để sử dụng phòng tắm.

Thậm chí, nhóm mật vụ đã lên phương án lắp đặt một nhà vệ sinh mini bên ngoài căn hộ của Ivanka. Nhưng phương án này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ những người hàng xóm giàu có.

Cuối cùng, cơ quan mật vụ đã phải thuê một căn hộ studio ở tầng hầm đối diện nhà riêng của Ivanka, với chi phí khoảng 3.000 đô la/tháng. Hóa đơn thuê nhà - được trả bằng công quỹ - đã vượt quá 100.000 đô la, tính từ tháng 9/2017.

Ngoài mục đích giải quyết nhu cầu vệ sinh, căn hộ studio còn được lực lượng mật vụ sử dụng làm căn cứ và nơi nghỉ ngơi tạm thời giữa các ca làm việc.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere phủ nhận việc các sĩ quan mật vụ bị cấm sử dụng nhà tắm trong căn hộ của Ivanka.

Deere cho biết việc không sử dụng nhà tắm của Ivanka là do lực lượng bảo vệ tự quyết định.

Một phát ngôn viên của cơ quan mật vụ cũng cho biết cơ quan này luôn cố gắng hết sức để vừa tiến hành các hoạt động bảo vệ, vừa không gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của gia đình Ivanka.

“Vì lí do này, nhân viên mật vụ không yêu cầu được sử dụng nhà tắm của Ivanka và Jared. Hai người này cũng không cấm nhân viên mật vụ sử dụng nhà vệ sinh”, nguồn tin khẳng định.

Úc định bắn chết con chim bồ câu được đặt tên theo Tổng thống đắc cử Mỹ

Giới chức Úc định bắn chết một con chim bồ câu đeo vòng nhận dạng từ Mỹ. Nhưng chú chim được đặt tên theo Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden có thể được tha mạng sau khi một tổ chức chuyên môn cho biết chiếc vòng nhận dạng đeo ở chân sinh vật này là giả. 

Tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử bị luận tội hai lần

Đến thời điểm hiện tại, trong lịch sử Mỹ chưa ghi nhận bất cứ tổng thống nào bị cách chức vì luận tội, cũng chưa có tổng thống nào bị luận tội tới 2 lần như ông Donald Trump.

Đảng Cộng hòa ‘bất đồng sâu sắc’ sau bỏ phiếu luận tội ông Trump lần hai

Sự đoàn kết giữa các thành viên của đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đang bị đặt dấu hỏi lớn sau khi 10 hạ nghị sĩ thuộc chính đảng này đã quyết định “sát cánh” cùng với đảng Dân chủ trong việc bỏ phiếu ủng hộ dự thảo luận tội lần hai đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày hôm qua (14/1).

Theo CNN, RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng