Máy bay Canada hạ cánh khẩn cấp xuống Tokyo

TPO - Một máy bay Boeing 777 của Air Canada đã hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Haneda của Tokyo hôm thứ sáu ngày 24/8 sau khi báo cáo sự cố động cơ, một quan chức Bộ giao thông Nhật Bản cho biết.

Một chiếc Boeing 777 của Air Canada.
Một chiếc Boeing 777 của Air Canada.

Một phi công trên máy bay đã thông báo cho bộ điều khiển lưu lượng không khí ở Nhật Bản về một trục trặc trên động cơ bên phải, viên chức này cho biết.

Chiếc máy bay này hạ cánh an toàn lúc 5:00 chiều. (0800 GMT) và không có thương tích trong số 381 hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Các trục trặc về vấn đề kỹ thuật đang được tìm hiểu và sửa chữa ngay khi máy bay hạ cánh.

Trước đó 28/5/2012 cũng xảy ra trường hợp máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Air Canada bị trục trặc, khiến các mảnh vỡ rơi xuống mặt đất ngay sau khi cất cánh. Máy bay này buộc phải quay lại sân bay sau khi các phi công phát hiện ra hỏng hóc ở động cơ số 2. Máy bay này mang số hiệu 001 chở 318 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn, cất cánh từ Toronto, Canada tới Tokyo, Nhật Bản.

Ngày 7/7/2017 một máy bay thuộc hãng hàng không Air Canada đã suýt gây ra thảm họa lớn nhất trong lịch sử hàng không khi chỉ còn 30 mét nữa là hạ cánh đè lên 4 phi cơ khác đang chuẩn bị cất cánh tại sân bay ở Mỹ. Máy bay AC759 của Air Canada xuất phát từ Toronto và hạ cánh tại sân bay quốc tế San Francisco (Mỹ). Trong quá trình chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng, chiếc AC759 đã đổi hướng vào đường lăn - nơi 4 máy bay khác đang chờ xuất phát

 

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng