Máy bay chiến đấu Syria bị bắn hạ, phi công thiệt mạng

TPO - Các tay súng khủng bố ngày 26/12 đã bắn rơi một máy bay quân đội Syria gần thành phố Hama của nước này. Phi công điển khiển máy bay thiệt mạng.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng tin SANA trích dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Syria cho biết thông tin trên.

Trong khi đó, đại diện Nga thuộc Ủy ban đình chiến Syria cùng ngày cũng ghi nhận 10 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở quốc gia Trung Đông này.

Hầu hết các trường hợp xảy ra ở các khu vực được kiểm soát bởi quân nổi dậy thuộc nhóm khủng bố Jebhat an Nusra.

Tại Syria, phần lớn các binh sĩ Nga đã rời quốc gia Trung Đông này theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin, sau khi người đứng đầu Điện Kremlin tuyên bố giải phóng Syria khỏi sự chiếm đóng của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Hiện Nga vẫn duy trì một số lượng quân đội và khí tài nhất định tai căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hải quân Tartus cũng như tại Trung tâm Hoà giải giữa các bên tham chiến ở Syria.

Máy bay chiến đấu Syria bị bắn hạ, phi công thiệt mạng - ảnh 1

Nga chuyển giao nhiều xe tăng hiện đại cho quân đội Syria

Ngày 25/12, mạng tin tiếng Arab AMN (có trụ sở tại Liban) cho biết, quân đội Nga đã chuyển giao hàng chục xe tăng T-90 hiện đại cho quân đội Syria trong vài tháng gần đây.

Máy bay chiến đấu Syria bị bắn hạ, phi công thiệt mạng - ảnh 2

Hạ viện Nga gia hạn thuê căn cứ hải quân ở Syria

Hạ viện Nga ngày 21/12 đã bỏ phiếu thông qua đề xuất gia hạn thuê căn cứ hải quân ở Syria thêm 49 năm nữa sau khi Moscow tuyên bố rút một phần lực lượng khỏi quốc gia Trung Đông này.

Máy bay chiến đấu Syria bị bắn hạ, phi công thiệt mạng - ảnh 3

Toan tính của Mỹ khi thành lập lực lượng đối lập Syria giữa lúc Nga rút quân

Việc Mỹ hỗ trợ thành lập lực lượng Quân đội Syria Mới (NSA) là nhằm mục đích gia tăng con bài mặc cả với các lực lượng của Nga và quân chính phủ Syria, qua đó, kéo dài "canh bạc" củ Mỹ tại chiến trường Syria thời kỳ hậu chiến.

Máy bay chiến đấu Syria bị bắn hạ, phi công thiệt mạng - ảnh 4

Mỹ, Israel chuẩn bị không kích, Syria đứng trước biến cố mới

Hãng Al – Jarida của Kuwait dựa trên nguồn tin tình báo và các chuyên gia quân sự đã thông báo rằng, Israel cùng với Mỹ đang chuẩn bị một cuộc không kích ồ ạt vào các mục tiêu của Iran thiết đặt tại Syria, điều rất cần thiết cho việc ngăn chặn các phương tiện tác chiến điện tử của Iran.

Máy bay chiến đấu Syria bị bắn hạ, phi công thiệt mạng - ảnh 5

Nga cảnh báo Mỹ ‘không gây bất ổn tại Syria’

Nga sẽ hỗ trợ Tổng thống Syria Basharm al - Assad giữ ổn định tình hình đất nước và chống lại các nỗ lực của Mỹ nhằm phát triển tình hình.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá