Máy bay chở 12 người rơi ngày cuối năm, không ai sống sót

TPO - Một chiếc máy bay loại nhỏ chở 10 du khách Mỹ đã rơi xuống vùng đồi núi ở Costa Rica, khiến toàn bộ những người có mặt trên phi cơ thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Bộ An ninh Công cộng Costa Rica
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Bộ An ninh Công cộng Costa Rica

Theo RT, vụ tai nạn xảy ra khoảng lúc 12h hôm qua, 31/12 khi chiếc máy bay chở khách loại nhỏ Cessna 208 Caravan bất ngờ đâm xuống vùng đồi núi ở Punta Islit, thuộc Guanacaste (tây bắc Costa Rica).

Chiếc máy bay gặp nạn ngay sau khi cất cánh từ sân bay Punta Islita để đến sân bay quốc tế Juan Santamaria (thủ đô San José, Costa Rica).

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 10 du khách Mỹ và hai phi công địa phương.

Khi lực lượng cứu hộ ập đến hiện trường, toàn bộ 12 người trên máy bay đều không còn sống sót, bởi chiếc phi cơ được cho là đã nổ tung sau khi va chạm.

Máy bay chở 12 người rơi ngày cuối năm, không ai sống sót - ảnh 1 Chiếc máy bay nổ tung, bốc cháy dữ dội sau khi đâm xuống vùng đồi núi tây bắc Costa Rica. Ảnh: Bộ An ninh Công cộng Costa Rica 
Máy bay chở 12 người rơi ngày cuối năm, không ai sống sót - ảnh 2 Ảnh: Bộ An ninh Công cộng Costa Rica 
Máy bay chở 12 người rơi ngày cuối năm, không ai sống sót - ảnh 3 Thân máy bay cháy rụi. Ảnh: Bộ An ninh Công cộng Costa Rica 
Máy bay chở 12 người rơi ngày cuối năm, không ai sống sót - ảnh 4 Riêng phần đuôi máy bay vẫn còn khá nguyên vẹn. Ảnh: Bộ An ninh Công cộng Costa Rica 
Máy bay chở 12 người rơi ngày cuối năm, không ai sống sót - ảnh 5 Ảnh: Bộ An ninh Công cộng Costa Rica 

 Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: Bộ An ninh Công cộng Costa Rica 

“Chính phủ Costa Rica rất tiếc về sự ra đi của 10 du khách Mỹ và hai phi công địa phương trong vụ tai nạn máy bay”, Tổng thống Costa Rica – ông Luis Guillermo Solis nói trong một tuyên bố. “Cơ quan chức năng đang tập trung tìm kiếm và phục hồi thi thể, sau đó chuyển đến cơ sở pháp y tại thị trấn San Joaquín de Flores.”

Tổng thống Solis cho biết việc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn sẽ bắt đầu được tiến hành từ hôm nay, 1/1.

Máy bay chở 12 người rơi ngày cuối năm, không ai sống sót - ảnh 6 Chiếc máy bay gặp nạn là phi cơ chở khách loại nhỏ Cessna 208 Caravan. Ảnh: Bộ An ninh Công cộng Costa Rica 
Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng xác nhận cái chết của các công dân nước này tại Costa Rica, nhưng từ chối công bố danh tính nạn nhân.

“Chúng tôi chia buồn với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này. Chúng tôi đang làm việc với cơ quan hàng không Costa Rica và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình. Bảo vệ công dân Mỹ ở nước ngoài là một trong những ưu tiên hàng đầu của Bộ Ngoại giao. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp tất cả những sự trợ giúp cần thiết cho những người Mỹ bị ảnh hưởng”, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá