Máy bay chở 149 người nổ động cơ, hành khách bị hút ra cửa sổ

TPO - Một chiếc máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines chở theo 149 người đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một động cơ bất ngờ nổ tung giữa trời.

Theo Straitstimes, vụ tai nạn xảy ra hôm qua, 17/4, buộc chiếc máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines phải hạ cánh khẩn cấp tại Philadelphia (Mỹ).

Cụ thể, chuyến bay 1380 cất cánh từ sân bay LaGuardia (New York) lúc 10h (giờ địa phương) để đến thành phố Dallas (bang Texas, Mỹ).

Tuy nhiên, chưa đầy một giờ sau, động cơ bên trái của máy bay bất ngờ phát nổ, khiến nhiều mảnh vỡ văng ra làm vỡ một ô cửa kính.

Một nữ hành khách gần như bị hút ra khỏi cửa sổ máy bay, nhưng kịp thời được các hành khách ngồi cạnh kéo lại.

Người phụ nữ xấu số - có tên Jennifer Riordan, 43 tuổi, đến từ Albuquerque (bang New Mexico) - được xác định tử vong ngay sau đó.

“Một phần của máy bay bị hư hỏng, vì vậy chúng tôi phải giảm tốc độ”, nữ cơ trưởng chuyến bay – Tammy Jo Shults thông báo với đài kiểm soát không lưu.

Khi được hỏi có phải chiếc máy bay đã bốc cháy, Shults trả lời: “Không. Nhưng thân máy bay thủng lỗ, và ai đó đã bị hút ra.”

Máy bay chở 149 người nổ động cơ, hành khách bị hút ra ngoài cửa sổ - ảnh 1  Động cơ máy bay phát nổ giữa trời. Ảnh: Twitter
Máy bay chở 149 người nổ động cơ, hành khách bị hút ra ngoài cửa sổ - ảnh 2  Ô cửa kính máy bay vỡ toang khiến một hành khách nữ bị hút ra ngoài. Ảnh: Facebook
Máy bay chở 149 người nổ động cơ, hành khách bị hút ra ngoài cửa sổ - ảnh 3 Ảnh: Facebook
Máy bay chở 149 người nổ động cơ, hành khách bị hút ra ngoài cửa sổ - ảnh 4 Ảnh: Facebook

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 144 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn.

Đại diện Southwest Airlines cho hay hãng này đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

"An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi đang làm việc tích cực để hỗ trợ khách hàng tại thời điểm này," hãng Southwest Airlines nói trong một tuyên bố ngắn gọn.

Máy bay chở 149 người nổ động cơ, hành khách bị hút ra ngoài cửa sổ - ảnh 5 Các hành khách sơ tán khỏi máy bay tại sân bay Philadelphia (Mỹ).

Theo RT, Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng