Máy bay Lion Air lại gặp tai nạn

TPO - Một máy bay chở khách của hãng hàng không Lion Air gặp sự cố chỉ một tuần sau khi một phi cơ khác của hãng bay Indonesia này đâm xuống biển khiến toàn bộ 189 người trên khoang thiệt mạng.

Máy bay Lion Air lại gặp tai nạn

Trong vụ việc mới nhất, chiếc máy bay đã đâm vào một cột đèn trong khi đang chạy taxi trên đường băng tại sân bay Bengkulu trên đảo Sumatra để chuẩn bị cất cánh bay về thủ đô Jakarta, theo SCMP. Cánh bên trái của chiếc máy bay đã bị hư hỏng, buộc toàn bộ hành khách phải rời tàu bay. Sau đó, số hành khách này đã được cất cánh bằng một máy bay khác. Sự việc xảy ra hôm thứ Tư nhưng nay mới được tiết lộ. Người phát ngôn của hãng Lion Air Danang Prihantoro nói toàn bộ 143 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đều an toàn.

Máy bay Lion Air lại gặp tai nạn - ảnh 1 Hiện trường vụ máy bay đâm vào cột đèn

“Lion Air xin lỗi toàn bộ hành khách về sự bất tiện… Chúng tôi đã cử người đi điều tra vụ viêjc”, người phát ngôn nói.

Bộ Giao thông vận tải Indonesai nói họ sẽ mở cuộc điều tra. “Chiếc máy bay và phi hành đoàn đã bị cấm bay để phục vụ điều tra”, ông Pramintohadi Sukarno, quan chức cấp cao của bộ này nói.

Sự cố này xảy ra chỉ 10 ngày sau khi một chiếc Boeing 737  MAX 8 cuar Lion Air đâm xuống biển Java sau khi cất cánh từ Jakarta để bay tới thành phố Pangkal Pinang. Toàn bộ 189 người thiệt mạng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia nói các dữ liệu ghi được trên chuyến bay cho thấy thiết bị báo tốc độ máy bay đã không làm việc đúng cách trong bốn chuyến bay cuối cùng.

Nhưng kết quả ban đầu của cuộc điều tra sẽ chỉ được công bố vào cuối tháng 11 này.

SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng