Máy bay quân sự Trung Quốc rơi, ít nhất 12 người tử vong

TPO - Ít nhất 12 quân nhân của Trung Quốc đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự khi diễn tập tỉnh Quý Châu.

Máy bay vận tải Y-8 của Trung Quốc. Ảnh: SCMP
Máy bay vận tải Y-8 của Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đưa tin, một vụ tai nạn máy bay quân sự đã xảy ra ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) trong tuần này, đã khiến ít nhất 12 quân nhân tử vong.

Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAAF) xác nhận, một máy bay đã bị rơi ở tại huyện Tuy Dương, tỉnh Quý Châu của Trung Quốc vào hôm thứ Hai (29/1), song từ chối nêu chi tiết thương vong cũng như loại máy bay gặp nạn.

Tuy nhiên, báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn một nguồn thân cận cho biết, máy bay bị nạn thuộc loại máy bay tiếp nhiên liệu được cải tạo từ máy bay vận tải Y-8 của PLAAF.

“Có khoảng 12 quân nhân nam và nữ trên máy bay, và không ai trong số họ sống sót sau vụ tai nạn”, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn nguồn tin giấu tên cho biết.

Nguồn tin nói thêm, vụ tai nạn gây ảnh hưởng đến tinh thần trong lực lượng PLAAF, bởi vụ tai nạn chỉ xảy ra vài tuần sau khi tiêm kích J-15 bị rơi.

Theo nguồn tin quân sự thứ hai, không rõ số thương vong nào từ vụ tai nạn J-15 hồi tháng trước, nhưng ngày càng có nhiều quan ngại trong nội bộ PLAAF rằng, có thể xảy ra nhiều tai nạn hơn trong các cuộc tập trận tương lai.

Nguồn tin cho biết thêm, vụ tai nạn xảy ra chỉ vài tuần sau khi một máy bay chiến đấu J-15 của Trung Quốc gặp nạn, song hiện chưa rõ con số thương vong.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hiện chưa bình luận về những thông tin trên.

Theo South China Morning Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng