Máy bay Ukraine rơi vì cạn nhiên liệu, nhiều người chết

TPO - Một máy bay chở hàng bốn động cơ của Ukraine đã gặp nạn khi đang bay thì bất ngờ cạn nhiên liệu.

Máy bay hư hỏng nặng sau vụ va chạm. Ảnh: Chính quyền Ukraine
Máy bay hư hỏng nặng sau vụ va chạm. Ảnh: Chính quyền Ukraine

Theo RT, chiếc Antonov An-12 biến mất khỏi màn hình radar sáng thứ Sáu, 4/10, và rơi xuống thành phố Lviv (phía Tây Ukraine).

Trước đó, máy bay cất cánh từ Tây Ban Nha để chở hàng đi Thổ Nhĩ Kỳ. Trên máy bay có tổng cộng 8 người, trong đó có 7 thành viên phi hành đoàn và 1 người hộ tống số hàng hoá trên.

Máy bay dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Lviv để tiếp thêm nhiên liệu. Nhưng đã không kịp chạm tới sân bay và rơi cách đường băng khoảng 1,5km.

Đội cứu hộ lập tức được điều tới hiện trường sau khi đài không lưu mất liên lạc với phi hành đoàn.

Máy bay Ukraine rơi vì cạn nhiên liệu, nhiều người chết - ảnh 1 Máy bay rơi khi còn cách đường băng chỉ 1,5km. Ảnh: Facebook

Buồng lái và cánh máy bay bị hư hại nặng. Tất cả những người có mặt trên máy bay đã được sơ tán, nhưng 5 người bị thương quá nặng và không qua khỏi.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra.

Thấy máy bay quá bí, người phụ nữ mở cửa thoát hiểm cho thoáng

Theo RT, vụ việc xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Xiamen Air, khi phi cơ đang chuẩn bị cất cánh từ Vũ Hán đi Cam Túc (Trung Quốc) hôm thứ Hai, 23/9.

Máy bay hành khách Nga gặp sự cố lúc hạ cánh, 49 người bị thương

Các nhân chứng cho biết máy bay phải hạ cánh 2 lần mới thành công. Trong lần hạ cánh đầu tiên, một tiếng nổ lớn đã phát ra ngay khi chiếc Boeing chạm xuống đường băng, buộc phi công phải nâng độ cao máy bay để tránh va chạm. Phi cơ bay vòng quanh sân bay, sau đó tiếp tục hạ cánh lần 2.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá