MH370 bốc cháy hàng giờ trước khi đâm xuống biển?

TPO - Ross Aimer – một phi công 40 năm kinh nghiệm đưa ra giả thuyết rằng 221kg pin lithium-ion trong khoang hàng của chiếc MH370 có thể đã phát hoả khiến toàn bộ máy bay bốc cháy phừng phừng.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Trả lời phỏng vấn tờ Daily Star, ông Ross Aimer cho biết chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines có thể đã bốc cháy ngay khi vừa cất cánh, sau đó tiếp tục bay suốt hàng giờ liền rồi đâm sầm xuống biển.

“Ngọn lửa bùng phát trong hoặc ngay sau khi máy bay cất cánh. Có thể đám cháy đã giết chết toàn bộ mọi người trên phi cơ. Sau đó, lửa tiếp tục thiêu rụi máy bay cho đến khi máy bay rơi. Vì một phần cánh máy bay được tìm thấy dưới biển, rất có thể máy bay đã rơi xuống đại dương.”

Aimer cho biết hệ thống lái tự động có thể đã tiếp tục điều khiển chiếc phi cơ bốc cháy bay cho đến khi cạn nhiên liệu. Ngoài ra, ngọn lửa có thể đã lan bên trong khoang máy bay mà không ảnh hưởng tới bộ phận cánh.

Phi công hàng chục năm kinh nghiệm nhận định vụ tai nạn MH370 có nhiều điểm tương đồng với vụ tai nạn của chiếc UPS 747-400 hồi năm 2010.

Vụ việc khiến 2 người thiệt mạng sau khi chiếc máy bay bốc cháy vì số pin Lithium chứa trong khoang hàng.

Vụ mất tích máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới, khi chiếc máy bay chở 239 hành khách và phi hành đoàn bất ngờ mất liên lạc khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 8/3/2014.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất 3 mảnh vỡ của MH370 được tìm thấy, tất cả đều ở bờ biển phía Tây Ấn Độ Dương. Trong đó có một sải cánh dài 2m.

Đã có hàng loạt giả thuyết về lí do khiến máy bay MH370 đột ngột biến mất, từ giả thuyết về một vụ tai nạn, đến một vụ cướp máy bay hoặc thậm chí là một âm mưu khủng bố.

Theo Daily Star

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng