DMCA.com Protection Status

Một cảnh sát Đồi Capitol tử vong sau cuộc bạo loạn

TPO - Một cảnh sát trên Đồi Capitol bị thương trong cuộc đụng độ với những người biểu tình quá khích đã thiệt mạng, nâng tổng số người tử vong liên quan tới vụ bạo loạn ngày 6/1 ở thủ đô Washington (Mỹ) lên 5 người.

Cảnh sát bảo vệ Điện Capitol. Ảnh: Reuters
Cảnh sát bảo vệ Điện Capitol. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Đồi Capitol cho biết viên cảnh sát tử vong là Brian D. Sicknick. Người này qua đời tối thứ Năm, 7/1 (giờ Mỹ).

Trước đó, Sicknick đã bị thương khi đối đầu với người biểu tình quá khích ở Điện Capitol ngày 6/1.

“Brian trở lại văn phòng của mình và gục xuống. Anh ấy lập tức được đưa đến một bệnh viện địa phương để điều trị vết thương”, trích tuyên bố của cảnh sát Đồi Capitol.

Cái chết của Brian hiện đang được điều tra.

Trong tuyên bố được đưa ra hôm thứ Năm, cảnh sát Đồi Capitol thừa nhận một số sĩ quan của lực lượng này đã bị thương và phải nhập viện, nhưng không ai qua đời.

Tính đến thời điểm hiện tại, số người tử vong vì liên quan đến cuộc bạo loạn ở Điện Capitol đã lên đến 5 người, trong đó có 3 dân thường và 1 cựu binh sĩ lực lượng Không quân.

Ashli Babbitt, cựu binh Lực lượng Không quân, bị bắn chết khi nhóm người biểu tình cố gắng tiến vào phòng họp của Thượng viện. Ba người còn lại qua đời sau khi gặp vấn đề về y tế.

Viên cảnh sát liên quan đến cái chết của Babbitt đã buộc phải tạm nghỉ trong quá trình điều tra.

Cảnh sát trưởng phụ trách an ninh khu vực Đồi Capitol – Steven Sund – đã từ chức.

Ngày 6/1, hàng chục nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump đã tập trung tại thủ đô Washington để biểu tình phản đối việc Quốc hội xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Tuy nhiên, lưỡng viện Quốc hội đã buộc phải tạm dừng cuộc họp kiểm phiếu, sau khi một nhóm người biểu tình quá khích tiến vào Điện Capitol.

Kịch tính giải cứu tòa nhà Quốc hội Mỹ

Ông Robert J. Contee, Giám đốc cơ quan cảnh sát Washington, cho biết 4 người thiệt mạng và 52 người bị bắt giữ sau khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc hội để ngăn chặn phiên họp xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Hai tháng nước Mỹ nín thở chờ xác nhận tổng thống thứ 46

Các phiên họp mang tính thủ tục đã bất ngờ thu hút sự chú ý đặc biệt trong cuộc bầu cử năm 2020 vì những cáo buộc gian lận phiếu bầu, mà người khơi mào là đương kim Tổng thống Donald Trump.

Báo Mỹ: Ông Trump cân nhắc tự ân xá cho chính mình

Tổng thống Donald Trump được cho là đã thảo luận về khả năng tự ân xá cho chính mình trong vài tuần gần đây, một nguồn thạo tin cho biết.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng