Một gia đình chi hơn 68 triệu đồng để mua bao lì xì mỗi năm

Ông Eric Lee, 42 tuổi, chi đến hơn 3.000 USD hàng năm để mua phong bao lì xì trên các diễn đàn trực tuyến và các chợ to nhỏ để có được nhiều mẫu độc đáo nhất có thể.

Trong nhà vợ chồng bà Chew, phòng nào cũng có phong bao lì xì. (Ảnh: ARIFFIN JAMAR)
Trong nhà vợ chồng bà Chew, phòng nào cũng có phong bao lì xì. (Ảnh: ARIFFIN JAMAR)

Theo đó, sau khi mua những phong bao lì xì này, ông Lee, sống tại Singapore thường gửi về cho bố mẹ ông sống tại Malaysia.

Do đó, bà Chew Siew Leng, mẹ ông Eric Lee, đã có một bộ sưu tập hơn 100.000 bao lì xì có màu đỏ, xanh lá cây và các màu khác trong suốt 12 năm nay.

Chúng có giá từ 2 - 200 USD cho những chiếc lì xì “hàng hiệu” xa xỉ đôi khi còn được đựng trong những chiếc hộp có thiết kế tinh xảo.

Bà Chew, 68 tuổi, nói với tờ The Straits Times tại nhà bà ở thành phố Skudai, bang Johor, Malaysia rằng: “Phòng nào trong nhà tôi cũng đều có phong bao lì xì”.

Ở nhà vợ chồng bà Chew, các hộp đựng bao lì xì được xếp chồng lên nhau trên các ghế dài, ghế đẩu, tủ và các ngăn kéo. Chúng được sắp xếp theo các loại và dán nhãn tỉ mỉ để phân biệt.

Tờ The Straits Times cho biết, bà Chew đã trở thành một nhà sưu tập nghiêm túc sau khi tham dự một cuộc triển lãm bao lì xì tại Hội Phúc Kiến ở Johor.

“Tôi cảm thấy một số phong bao lì xì quá đẹp để dùng mừng tuổi mọi người vì vậy tôi bắt đầu tích trữ chúng vào một góc mà không hề để ý rằng tôi đang dần thu thập bao lì xì”, bà nói.

Bà Chew chia sẻ: “Ở đây có một trung tâm mua sắm mà mỗi tuần một lần đều ra mắt sáu mẫu thiết kế phong bao lì xì mới. Với mỗi thiết kế, bạn phải chi 98 USD (tương đương gần 2,3 triệu đồng), vì vậy toàn bộ các mẫu sẽ tốn khoảng 462 USD (tương đương gần 10,5 triệu đồng).

“Sở thích này rất tốn kém, tôi phải chi tiêu một vài ngàn USD mỗi năm”, bà Chew cho hay.

Bên cạnh đó, bà Chew cho biết: “Tôi luôn giữ một vài chiếc bao lì xì đặc biệt bên mình. Tôi đặt chúng vào tay áo, cắt tỉa và dán chúng cẩn thận vào tờ giấy ghi ngày tháng năm tôi mua chúng”, bà nói.

Ngoài ra, vợ chồng bà Chew cho rằng, thiết kế của phong bao lì xì đang ngày càng trở nên đẹp hơn, và hàng năm đều có những thứ mới mẻ. Một khi bạn đã bắt đầu sưu tập, bạn sẽ không thể dừng lại.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá