Một gia đình có 6 người chết trong tai nạn máy bay ở Ethiopia

TPO - 6 thành viên thuộc ba thế hệ trong gia đình anh Dixit- Vaidya người Canada đi du lịch tới Kenya đều thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Ethiopia ngày 10/3 vừa qua.

Anh Manant Vaidya và vợ Hiral đau đớn kể lại câu chuyện bi thảm của gia đình anh khi anh vừa một lúc mất đi 6 người thân yêu. Đó là bố mẹ, vợ chồng người em gái và hai người cháu. Họ đang cùng nhau đi du lịch Kenya.
Em gái anh, Kosha Vaidya, 37 tuổi, sinh ra tại Kenya nhưng đã nhiều năm nay chưa có dịp về thăm. Cô cùng chồng mình là Prerit Dixit, 45 tuổi, cùng hai người con gái Ashka 14 tuổi và Anuska 13 tuổi. Bố mẹ anh là ông Pannagesh Vaidya, 71 tuổi và bà Hansini Vaidya, 63 tuổi.  Sáu người này đều nằm trong số 157 người thiệt mạng khi ngồi trên chiếc máy bay ET 302 của hãng hàng không Ethiopia bị rơi.
ụ tai nạn máy bay ở Ethiopia: 6 người thân trong một gia đình thiệt mạng  - ảnh 1 Vợ chồng anh Manant Vaidya  đau buồn trước hung tin 6 thành viên trong gia đình anh thiệt mạng trên chuyến bay ET302. Ảnh: Getty Images

Anh Manant Vaidya cho biết, chuyến đi nghỉ của cả gia đình lần này là chuyến đi đầu tiên về thăm nơi sinh của cô em gái mình sau rất nhiều năm. Anh cho biết, hai cô cháu gái rất phấn khởi khi được biết sẽ được đi thăm vườn thú safari ở Kenya.

Kosha Vaidya làm cố vấn nhân sự cho một hiệp hội của Canada. Sau khi biết tin cô thiệt mạng trên chuyến bay xấu số kia, hiệp hội đã bày tỏ sự thương tiếc cô và nhận định cô là một người đáng chú ý và có một tương lai rực rỡ phía trước.

Bà Julia Dumanian, sếp của cô viết: “Cô ấy sẽ được nhớ là một người thông minh, làm việc chuyên nghiệp và tính cách năng động”.

Gia đình của Kosha Vaidya  sống ở Brampton, ngoại ô Toronto (Canada) và các cô gái của cô theo học tại trường Peel. Ông Patrick Brown, thị trưởng của Brampton chia sẻ, đây là một sự kiện bi thảm không thể tin được. Ông cho biết tòa thị chính của thành phố sẽ treo cờ rủ cho đến khi có thông báo mới.

Ông cũng cho biết, từ khi biết hung tin, ông thường xuyên cập nhật thông tin và tìm cách hỗ trợ gia đình. Trong một tuyên bố, ông nói: “Chúng tôi luôn nghĩ và cầu nguyện cho họ trong những ngày đau buồn này”.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng