Sự kiện: COVID-19

Một ngày thêm 86 người chết vì virus corona ở 5 tỉnh thành Trung Quốc

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Ngày 7/2, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 86 trường hợp tử vong vì coronavirus mới, gồm 81 người ở tỉnh Hồ Bắc, 2 ở tỉnh Hắc Long Giang, 1 ở thủ đô Bắc Kinh, 1 ở tỉnh Hà Nam và 1 ở tỉnh Cam Túc, Ủy ban Y tế quốc gia của nước này thông báo sáng 8/2.

Dùng loa để tuyên truyền phòng chống coronavirus mới trên đường phố Vũ Hán ngày 7/2. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Dùng loa để tuyên truyền phòng chống coronavirus mới trên đường phố Vũ Hán ngày 7/2. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Cũng trong ngày hôm qua, Trung Quốc đại lục phát hiện thêm 3.399 ca nhiễm mới và 4.214 ca nghi nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân ở khắp 31 tỉnh thành đến nay lên 34.546, tổng số người nghi nhiễm lên 27.657, Tân Hoa Xã đưa tin sáng 8/2.

Tổng số ca tử vong ở Trung Quốc đại lục là 722. Có 2 trường hợp tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục (1 ở Hong Kong và 1 ở Philippines).

Hôm 7/2, có thêm 1.280 người nhiễm coronavirus mới rơi vào tình trạng nguy kịch, nên tổng số ca như vậy hiện nay là 6.101. Cùng ngày, 510 người được xuất viện, nâng tổng số trường hợp hồi phục lên 2.050.

Ủy ban Y tế quốc gia cũng thông báo

Tính đến nay, Hong Kong có 26 ca nhiễm coronavirus mới, gồm 1 trường hợp tử vong; 16 ca ở Đài Loan và 10 ca ở Macao.

Tiếp tục lây lan bên ngoài Trung Quốc

Hôm nay, Malaysia ghi nhận ca nhiễm coronavirus thứ 15 ở nước này – 1 phụ nữ 59 tuổi đến từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, hãng tin Bernama dẫn lời Bộ trưởng Y tế Malaysia Dzulkefly Ahmad.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản thông báo, có thêm 3 hành khách trên du thuyền Diamond Princess có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus mới; tất cả đều được đưa tới bệnh viện. Như vậy, tổng số 64 người trên tàu đã nhiễm virus.

Du thuyền bị cách ly ở ngoài khơi thành phố Yokohama, gần thủ đô Tokyo từ thứ Ba sau khi một hành khách (đã rời tàu) có kết quả dương tính với coronavirus mới. Đó là một người đàn ông 80 tuổi đến từ Hong Kong. Ông này rời Diamond Princess khi tàu dừng ở Hong Kong trong hành trình đến nhiều nước và vùng lãnh thổ.

Du thuyền có 2.600 hành khách, trong đó có 428 người Mỹ. Tàu sẽ bị cách ly đến ít nhất là ngày 19/2.

coronavirus mới Vũ Hán Trung Quốc Hong Kong Hồ Bắc nhiễm tử vong Philippines đầu tiên du thuyền Nhật Bản - ảnh 1 Một hành khách ở ban công du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ở ngoài khơi Nhật Bản. Ảnh:  Asahi Shimbun. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá