DMCA.com Protection Status

Một nhóm quan chức Triều Tiên đang thăm Trung Quốc

TPO - Giới truyền thông Triều Tiên hôm nay, 15/5, đưa tin một nhóm quan chức nước này đang thăm Trung Quốc, nhưng không tiết lộ lí do.

Đoàn quan chức Triều Tiên tại Trung Quốc. Ảnh: NHK
Đoàn quan chức Triều Tiên tại Trung Quốc. Ảnh: NHK

“Một nhóm các quan chức thuộc Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), do Pak Thae-song – Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương đảng dẫn đầu đã rời Triều Tiên hôm qua, 14/5 để bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc”, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Mục đích của chuyến thăm và thông tin chi tiết về đoàn đại biểu hiện chưa được công bố.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết phái đoàn gồm Ryu Myong-son – quan chức Uỷ ban Trung ương WPK, và Kim Nung-o – người đứng đầu Ủy ban Trung ương Pyongan Bắc WPK.

Nhóm quan chức này đã xuất hiện tại một sân bay ở Bắc Kinh hôm qua và bước lên xe do phía Trung Quốc chuẩn bị để di chuyển đến nhà khách Diaoyutai.

Sau đó, nhóm được cho là đã đến thăm Khu công nghệ cao Zhongguancun - còn được gọi là Thung lũng Silicon của Trung Quốc, và một khu vực mà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng thăm hồi tháng Ba.

Giới quan sát cho biết mục đích chuyến thăm Trung Quốc của các quan chức Triều Tiên là tham quan các khu công nghiệp lớn và tìm kiếm sự hợp tác kinh tế trong tương lai.

Chuyến thăm diễn ra chỉ một tuần sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thành phố Đại Liên (Trung Quốc).

Mối quan hệ giữa Triều Tiên và Trung Quốc đang có dấu hiệu cải thiện sau một thời gian dài lạnh nhạt do sự tiến bộ của Bình Nhưỡng trong chương trình hạt nhân và tên lửa.

Lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh tại Singapore vào ngày 12/6 tới.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng