Mỹ chăng hàng rào dây thép gai chặn người nhập cư

TPO - Hàng rào dây thép gai sắc nhọn đang được an ninh Mỹ dựng dọc biên giới Mỹ-Mexico để ngăn người nhập cư đang tiến vào biên giới.

Mỹ chăng hàng rào dây thép gai ngăn người nhập cư
Mỹ chăng hàng rào dây thép gai ngăn người nhập cư

Các cuộn dây thép gai đầu tiên của hàng rào đã được dựng ở vùng lân cận của cầu McAllen – Hidalgo – Reynosa International Bridge tại Texas hôm 2/11, sau khi các đơn vị lính Mỹ đầu tiên triển khai tại biên giới.

Mỹ chăng hàng rào dây thép gai chặn người nhập cư - ảnh 1  

Hàng rào dây thép gai sẽ được dựng tại các phần khác của tiểu bang cũng như ở Arizona và California.

Mỹ chăng hàng rào dây thép gai chặn người nhập cư - ảnh 2  

Người đứng đầu Bộ Tư lệnh miền Bắc, Terrence O'Shaughnessy cho biết “hàng rào dây thép gai đã được dựng khoảng 22 dặm, và hàng rào này có thể sẽ kéo dài đến 150 dặm.”

Mỹ chăng hàng rào dây thép gai chặn người nhập cư - ảnh 3  

Lầu Năm Góc đã triển khai ba đại đội trực thăng trang bị cảm biến công nghệ cao và thiết bị nhìn đêm để giám sát biên giới, cùng nhiều đơn vị quân cảnh làm nhiệm vụ tuần tra.

Mỹ chăng hàng rào dây thép gai chặn người nhập cư - ảnh 4  

Quan chức quốc phòng Mỹ khẳng định binh sĩ chủ yếu làm nhiệm vụ hỗ trợ và không tham gia các hoạt động của lực lượng hành pháp, nhưng vẫn được trang bị đầy đủ vũ khí.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ triển khai thêm 15.000 binh sĩ tại biên giới với Mexico, giữ vững lập trường cứng rắn với dòng người nhập cư chạy trốn khỏi bạo lực và cảnh nghèo đói tại Trung Mỹ và dọa sẽ cắt viện trợ các nước có công dân vượt biên vào Mỹ.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá