Mỹ đề nghị Thái Lan gây sức ép với Triều Tiên

TPO - Thái Lan đã nhất trí tăng sức ép với Bình Nhưỡng theo đề nghị của ông Joseph Yun – phái viên hàng đầu của Mỹ về chính sách Triều Tiên.

Mỹ đề nghị Thái Lan gây sức ép với Triều Tiên

Truyền thông Thái Lan đưa tin, ông Yun đã gặp Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia Thái Lan Wallop Raksanor. Ông Wallop được dẫn lời cho biết Mỹ đã đề nghị Thái Lan tăng cường gây sức ép về các lĩnh vực thương mại và ngoại giao.

Tờ The Nation dẫn lời ông Wallop cho hay, Thái Lan đã giảm mạnh giao thương với Triều Tiên và đang có kế hoạch cắt giảm thị thực cho công dân Triều Tiên. Bên cạnh đó, ông cho biết Thái Lan đã đề xuất làm trung gian đưa Triều Tiên vào bàn đàm phán.

Trước đó cùng ngày, Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, các hoạt động giao thương với Triều Tiên đã giảm và sẽ sớm chấm dứt do quốc gia Đông Nam Á này tuân thủ những nghị quyết của Liên hợp quốc về trừng phạt Triều Tiên nhằm đáp trả những vụ thử hạt nhân và tên lửa ngày càng gia tăng của Bình Nhưỡng. 

Giám đốc Văn phòng Chiến lược và Chính sách Thương mại thuộc Bộ Thương mại Thái Lan Pimchanok Vonkorpon nêu rõ: "Dự kiến tới cuối năm 2017 sẽ không còn những hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Thái Lan và Triều Tiên". 

Theo Yonnhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá