Mỹ: Gần 28 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm vì sợ COVID-19

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu sớm khi phát biểu vận động tranh cử tại Nevada - bang mà ông suýt thua hồi năm 2016.

Mỹ: Gần 28 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm vì sợ COVID-19 - ảnh 1 Theo Reuters, khoảng 27,9 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm (qua thư hoặc trực tiếp) khi còn 2 tuần nữa mới đến ngày bầu cử chính thức (3/11).
Mỹ: Gần 28 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm vì sợ COVID-19 - ảnh 2 Con số này tương đương 20% tổng số phiếu bầu năm 2016 (136,6 triệu phiếu bầu).
Mỹ: Gần 28 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm vì sợ COVID-19 - ảnh 3 Năm nay số phiếu bầu sớm cao kỉ lục một phần vì người dân lo ngại nguy cơ lây lan COVID-19 khi tập trung đông người vào ngày bầu cử.
Mỹ: Gần 28 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm vì sợ COVID-19 - ảnh 4 Phát biểu vận động tranh cử tại Nevada hôm Chủ nhật, ông Trump kêu gọi những người ủng hộ đi bỏ phiếu sớm. Cùng lúc đó, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden thúc giục người dân Bắc Carolina “đi bỏ phiếu ngay hôm nay”.
Mỹ: Gần 28 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm vì sợ COVID-19 - ảnh 5 Tại bang chiến trường Bắc Carolina, khoảng 1,4 triệu cử tri (tương đương 20%) số cử tri của bang này đã đi bỏ phiếu sớm, tính đến sáng 18/10.
Mỹ: Gần 28 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm vì sợ COVID-19 - ảnh 6 Theo kế hoạch, ông Trump sẽ thăm bang Arizona vào hôm nay, 19/10. Còn đối thủ Biden sẽ nghỉ tại nhà ở Delaware, trong khi phó tướng Kamala Harris sẽ đến Florida để kêu gọi người dân đi bầu.
Mỹ: Gần 28 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm vì sợ COVID-19 - ảnh 7 Florida được xem là bang mà ông Trump cần phải chiến thắng. Vì con đường dẫn đến nhiệm kì Tổng thống của cả ông Trump và ông Biden sẽ trở nên “mỏng như dao cạo” nếu thua ở các bang miền Nam.
Mỹ: Gần 28 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm vì sợ COVID-19 - ảnh 8 Nếu chiến thắng ở Florida, ứng viên Tổng thống sẽ giành được 29 phiếu đại cử tri. Đây là bang có số phiếu đại cử tri cao thứ ba, ngang với New York, chỉ xếp sau Texas và California.
Mỹ: Gần 28 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm vì sợ COVID-19 - ảnh 9 Theo lịch, hai ông Trump và Biden sẽ có buổi tranh luận thứ hai và cuối cùng vào ngày 22/10 (giờ Mỹ) ở Nashville, bang Tennessee.

Mỹ: Người đàn ông dọa nhảy xuống từ Tháp Trump, yêu cầu được gặp Tổng thống

Một người đàn ông treo mình trên tầng 16 của Tháp Trump đã đe dọa sẽ cắt dây và nhảy xuống nếu không được gặp Tổng thống Mỹ.

Hé lộ nội dung cuộc tranh luận cuối cùng trước bầu cử của hai ông Trump - Biden

Các chủ đề trong cuộc tranh luận Tổng thống cuối cùng ngày 22/10 của hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden đã được công bố.

Người Mỹ tăng cường dự trữ súng đạn khi ông Joe Biden dẫn trước ông Trump

Cổ phiếu của các nhà sản xuất súng đạn đã tăng lên khi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước ông Trump trong các cuộc thăm dò. Và nếu ông Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11, thì việc gia tăng doanh số bán súng có thể khiến giá cổ phiếu tăng cao hơn nữa.
 

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng