Mỹ giúp Nhật Bản đối phó tên lửa Triều Tiên

TPO - Quốc hội Mỹ ngày 9/1 đã thông qua đề xuất bán các tên lửa cùng những thiết bị liên quan trị giá 133,3 triệu USD cho Nhật Bản để đối phó với mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên.

Mỹ giúp Nhật Bản đối phó tên lửa Triều Tiên
Số tên lửa trên có thể được trang bị cho các tàu khu trục có hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis của Nhật Bản và cho hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis được bố trí trên mặt đất mới được Nội các Nhật Bản phê chuẩn cho mua hồi tháng trước.

Nhật Bản hồi tháng 12/2017 đã chính thức quyết định sẽ mở rộng hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo bằng các trạm ra đa Aegis và các hệ thống đánh chặn được bố trí trên mặt đất do Mỹ chế tạo.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, thương vụ này sẽ hỗ trợ ngành quốc phòng Mỹ và nhấn mạnh cam kết của Tổng thống Donald Trump nhằm cải thiện khả năng phòng thủ của các đồng minh bị Triều Tiên đe dọa.

Mỹ giúp Nhật Bản đối phó tên lửa Triều Tiên - ảnh 1

Nga phản ứng việc Nhật Bản triển khai Aegis Ashore

Trong hoạch định kế hoạch quân sự của mình, Moscow sẽ tính tới viê%3ḅc Nhâ%3ḅt Bản triển khai các tổ hợp phòng thủ tên lửa của Mỹ, Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Sergei Ryabkov thông báo.

Mỹ giúp Nhật Bản đối phó tên lửa Triều Tiên - ảnh 2

Nhật Bản nghiên cứu 4 kịch bản chiến tranh với Triều Tiên

Chính phủ Nhật Bản đang nghiên cứu về viễn cảnh của một cuộc chiến tranh quy mô toàn diện trên bán đảo Triều Tiên.

Mỹ giúp Nhật Bản đối phó tên lửa Triều Tiên - ảnh 3

Lý do Nhật Bản triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore

Hệ thống phòng thủ tên lửa trên mặt đất được thiết kế bảo vệ đất nước và các công dân Nhật Bản sẽ do Nhật Bản quản lý và không đe dọa Nga cũng như các nước láng giềng khác.

Mỹ giúp Nhật Bản đối phó tên lửa Triều Tiên - ảnh 4

Nội các Nhật Bản thông qua ngân sách quốc phòng kỷ lục

Sáng 22/12, nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thông qua khoản ngân sách quốc phòng kỷ lục 5.190 tỷ yen (46 tỷ USD) trong tài khóa 2018 nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa đạn đạo trong bối cảnh gia tăng mối đe dọa từ Triều Tiên.


Theo Foxnews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá