Mỹ hài lòng với loại bom hấp dẫn B61-12 mới

TPO - Tạp chí Military dẫn nguồn tin từ một tướng Không quân Mỹ đã cho biết thông tin về các cuộc thử nghiệm thành công của Mỹ đối với loại bom hấp dẫn mới với tên gọi B61-12.

Mỹ hài lòng với loại bom hấp dẫn B61-12 mới

Phát biểu tại Hiệp hội Không quân ở Washington, Phó Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ khí hạt nhân Mỹ Tướng Jack Weinstein tuyên bố rằng, loại vũ khí mới này vượt trội 3 lần so với các mẫu vũ khí trước nó về độ chính xác và nó được gọi là “sự tiến bộ thực sự trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân”.

Ông chỉ ra rằng, dự kiến các máy bay ném bom B-2 Spirit và B-21 Raider trong tương lai sẽ mang bom B61-12.

Tướng Jack Weinstein cũng cho biết, Lầu Năm góc kêu gọi phát triển vũ khí hạt nhân công suất nhỏ và hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân hiện có, bao gồm các tên lửa hành trình được phóng từ trên không và tên lửa đạo đạo liên lục địa.

Theo Tướng Jack Weinstein, Nhà Trắng dự kiến dành 7 – 8 tỷ USD cho việc hiện đại hóa này. Tướng Jack Weinstein cũng cho rằng, Lầu Năm góc rất hài lòng vì sự hỗ trợ của chính quyền Tổng thống Donald Trump với khoản ngân sách như vậy dành chop hat triển vũ khí hạt nhân.

Được biết, trước đó giới lãnh đạo Mỹ đã nhiều lần kêu gọi các cường quốc khác giải trừ hạt nhân. Tuy nhiên, truyền thông dần xuất hiện thông tin về việc Mỹ đang sản xuất những đầu đạn hạt nhân gây nên cuộc chạy đua vũ trang mới.

Politexpert

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá