Sự kiện: Điểm nóng Syria

Mỹ kết thúc đợt không kích đầu tiên vào Syria

TPO - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford cho biết đợt không kích đầu tiên tại Syria đã kết thúc. Tướng Dunford cho hay Mỹ đã sử dụng các máy bay có người lái trong chiến dịch tấn công.

Mỹ kết thúc đợt không kích đầu tiên vào Syria
"Làn sóng không kích này đã kết thúc và đó là lý do chúng tôi đang ở đây nói chuyện với các bạn", Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng, phát biểu trước phóng viên. Nhưng các quan chức quốc phòng nói rõ đây là chiến dịch kéo dài và các cuộc không kích chỉ chính thức kết thúc khi chính quyền Syria dừng sử dụng vũ khí hoá học.
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis khẳng định số vũ khí được triển khai trong đợt không kích này nhiều gấp đôi cuộc tấn công vào sân bay quân sự Al-Shayrat của Syria hồi tháng 4 năm ngoái. Khi đó, Mỹ đã phóng 59 tên lửa hành trình từ hai tàu khu trục ngoài khơi Syria.
CNN dẫn lời một quan chức cấp cao chính quyền Mỹ cho biết cuộc không kích này "vẫn chưa kết thúc" và nó chỉ là khởi đầu cho một cuộc tấn công "nhiều đợt".

Một quan chức quốc phòng khác của Mỹ cho biết, chiến dịch không kích bắt đầu lúc 9h tối ngày 13/4 (theo giờ địa phương) và nhằm vào 3 mục tiêu ở Syria gồm:

-Trung tâm nghiên cứu khoa học ở Damascus

- Kho vũ khí hóa học ở Homs

- Kho chứa nguyên liệu vũ khí hóa học gần kho vũ khí hóa học ở Homs.

Mỹ kết thúc đợt không kích đầu tiên vào Syria - ảnh 1

Những hình ảnh mới nhất về cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Syria

Những hình ảnh mới nhất về cuộc tấn công của quân đội Mỹ và đồng minh nhằm vào Syria đã xuất hiện trên các hãng thông tấn quốc tế.

Mỹ kết thúc đợt không kích đầu tiên vào Syria - ảnh 2

Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố tấn công Syria

“Tôi đã ra lệnh cho lực lượng vũ trang Mỹ tiến hành tấn công các mục tiêu liên quan đến vũ khí hóa học của Tổng thống Syria Bashar al-Assad”, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố.

Mỹ kết thúc đợt không kích đầu tiên vào Syria - ảnh 3

Các vũ khí lớn mà Mỹ và phương Tây sẵn sàng tung vào trận ở Syria

Các cường quốc quân sự phương Tây là Mỹ, Anh, và Pháp đều có những vũ khí lợi hại sẵn sàng tung vào chiến trường Syria hiện đang nóng lên.

Mỹ kết thúc đợt không kích đầu tiên vào Syria - ảnh 4

Những loại vũ khí Nga có thể đáp trả nếu Mỹ tấn công quân sự Syria

Trong bối cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, quân đội Nga sẽ phá hủy các tên lửa, tàu chiến và máy bay mà Mỹ và đồng mình dùng để thực hiện các chiến dịch tại Syria nếu cuộc tấn công nhằm quốc gia Trung Đông này đe dọa tính mạng của các binh sỹ Nga đang đồn trú tại đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá