Mỹ rút nhóm tàu tấn công Syria khỏi đông Địa Trung Hải

TPO - Biên đội tàu tấn công của Mỹ do tàu sân bay USS Harry S. Truman dẫn đầu đã rời phía đông Địa Trung Hải để chuẩn bị tham gia cuộc tập trận chung của các nước thành viên NATO vào cuối tháng 10 này, hãng tin Almasdarnews cho biết ngày 9/10.

Tàu sân bay USS Harry S. Truman của Mỹ (Ảnh: Reuters)
Tàu sân bay USS Harry S. Truman của Mỹ (Ảnh: Reuters)

Dự kiến, cuộc tập trận sẽ diễn ra tại Na Uy từ ngày 25/10 đến ngày 7/11. Tổng cộng, số binh sĩ tham gia tập trận sẽ lên tới khoảng 50.000 người.

Trước khi tham gia cuộc tập trận của NATO, tàu sân bay USS Harry Truman hoạt động ở phía đông Địa Trung Hải và trực tiếp tham gia không kích khủng bố ở Syria.

Không đoàn trên tàu sân bay này bao gồm 3 phi đội cường kích, một phi đội máy bay tấn công điện tử, một phi đội máy bay cảnh báo sớm, một phi đội trực thăng tấn công và nhiều khí tài quân sự khác. Hộ tống tàu USS Harry Truman còn có 4 tàu khu trục lớp Arleigh Burke và một tàu tuần dương mang tên lửa hành trình.

USS Harry S.Truman (CVN-75) là tàu sân bay thứ 8 thuộc lớp siêu hàng không mẫu hạm Nimitz. Tàu được đặt theo tên tổng thống thứ 33 của Mỹ.

Đây là một trong những con tàu mạnh nhất thế giới khi nó có thể triển khai tới 90 máy bay các loại, sẵn sàng tung ra các đòn tấn công phủ đầu vào đối phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng