Mỹ sắp áp lệnh trừng phạt mới chống Nga

TPO - Bộ Tài chính Mỹ đang lên danh sách các công ty và doanh nhân Nga có thể bị Washington áp lệnh trừng phạt mới.

Ảnh: NyTimes
Ảnh: NyTimes

Hãng Sputnik dẫn lời Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin cho biết, Kiev đang hợp tác chặt chẽ với Washington trong việc xác định và thông qua dự luật chống lại ảnh hưởng của Moscow bằng các biện pháp trừng phạt.

“Luật này rất quan trọng vì không chỉ mở rộng danh sách chính thức mà còn luật hoá biện pháp trừng phạt”, Ngoại trưởng Ukraine Klimkin tuyên bố.

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Ukraine hy vọng văn kiện sẽ được thông qua vào tháng 1/2018 và sẽ trở thành cơ chế áp lực quan trọng đối với Nga.

Công dân Ukraine nã súng vào lính Nga trên đường vượt biên?

Một công dân Ukraine mang theo súng, lựu đạn và một số ống được cho là chứa thủy ngân đã bị bắt sau khi nã súng vào lính biên phòng Nga trên đường vượt biên.

Ngoại trưởng Klimkin cũng cho biết Mỹ và đồng minh “đã làm rất nghiêm túc công việc để cụ thể hoá các biện pháp hạn chế mới đối với Nga”.

“Theo tôi, việc thúc đẩy các biện pháp trừng phạt này là một cơ hội rất tốt cho chúng ta — để tăng áp lực đối với Nga. Tất nhiên, phối hợp với Liên minh châu Âu”, Ngoại trưởng Ukraine kết luận.

Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đang ở thời điểm căng thẳng từ sau khi bất ổn địa - chính trị ở Ukraine nổ ra hồi đầu năm 2014.

Cuối tháng 7/2014, Mỹ và Liên minh châu Âu áp dụng hàng loạt các biện pháp trừng phạt đối với cá nhân và một số công ty Nga, Ukraine.

Mỹ - Ukraine tập trận trước thềm sự kiện quân sự lớn của Nga

Binh sĩ Mỹ hiện đang tham gia một cuộc tập trận đa quốc gia ở Ukraine, vài ngày trước khi Nga khởi động đợt diễn tập quân sự lớn nhất năm.

Ukraine chấm dứt một thỏa thuận quốc phòng với Nga

Ukraine đã đơn phương chấm dứt thêm một thỏa thuận với Nga về hợp tác kỹ thuật và quân sự, tiếp sau một quyết định được đưa ra tại cuộc họp chính phủ vào ngày 18/10.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine bị bắt vì biển thủ tiền nhà nước

Ngày 11/10, nhân viên điều tra của Văn phòng chống tham nhũng quốc gia Ukraine đã bắt giữ một Thứ trưởng Quốc phòng và Cục trưởng Cục mua sắm công và cung cấp tài sản vật chất của Bộ này vì liên quan đến vụ tham nhũng tiền nhà nước trong mua nhiên liệu cho Bộ Quốc phòng.

Tổng thống Czech: Nga có thể ‘bù đắp’ cho Ukraine bằng tiền và dầu mỏ

Tổng thống Cộng hòa Czech Milos Zeman đã vấp phải sự phản đối từ nhiều phía khi đề xuất ý tưởng, hòa giải cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine bằng tiền và dầu mỏ.

Theo Sputnik, RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng