DMCA.com Protection Status

Mỹ: Số ca mắc mới COVID-19 cao kỉ lục, 20 triệu người có thế đã nhiễm bệnh

TPO - Mỹ hôm qua, 25/6, ghi nhận thêm 37.077ca mắc COVID-19 mới. Đây là số ca mắc mới trong một ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại Mỹ.

Ảnh minh hoạ: Cleveland.com
Ảnh minh hoạ: Cleveland.com

Theo CNN, số liệu trên được công bố bởi Đại học Johns Hopkins.

Kỉ lục trước đó từng được ghi nhận vào ngày 24/4, khi Mỹ có thêm 36.291 ca mắc COVID-19 mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca mắc COVID-19 ở Mỹ đã vượt mốc 2,4 triệu ca, với hơn 124.000 người tử vong.

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng cao, một số bang của Mỹ vẫn chưa có kế hoạch nới lỏng lệnh hạn chế.

Thống đốc bang Texas – Greg Abbot tuyên bố tạm ngừng quy trình mở cửa trở lại, đồng thời ra lệnh cho các bệnh viện phải đảm bảo đủ giường cho bệnh nhân COVID-19.

Ngoài Texas, hai bang khác của Mỹ là California và Floria cũng ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao “chóng mặt”, khoảng hơn 5.000 ca/ngày.

Cùng lúc đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ tiết lộ nước này có thể mới chỉ kiểm đếm được khoảng 10% số ca mắc COVID-19.

Điều này đồng nghĩa với việc khoảng 20 triệu người Mỹ có thể đã nhiễm bệnh, nhưng không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ.

Vì ở Mỹ, việc xét nghiệm chủ yếu chỉ được áp dụng cho những người có triệu chứng nặng, hoặc đến khám bệnh tại cơ sở y tế/trung tâm dưỡng lão.

Bé sơ sinh ở Indonesia qua đời vì lây COVID-19 từ người đến thăm

Một em bé 40 ngày tuổi ở Tlanakan (Đông Java, Indonesia) đã qua đời vì COVID-19 sau khi lây bệnh từ những người hàng xóm đến thăm.

Bí quyết dập dịch: Trung Quốc tiến hành hơn 90 triệu xét nghiệm COVID-19

Chính quyền Trung Quốc hôm qua, 24/9, thông báo đã tiến hành hơn 90 triệu xét nghiệm COVID-19 kể từ khi dịch bùng phát tại nước này.

Ông Trump tuyên bố bức tường biên giới chặn được COVID – 19

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố bức tường biên giới Mỹ và Mexico có thể ngăn chặn tất cả mọi thứ, bao gồm cả COVID – 19 với Nam Mỹ đang là tâm dịch.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng