Mỹ tái khẳng định ‘tấn công chính xác các mục tiêu ở Syria’

TPO - Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson khẳng định cuộc không kích do Washington dẫn đầu nhằm vào Syria được tiến hành một cách chính xác, và “tất cả các tên lửa đều nhắm trúng mục tiêu”.

Tên lửa xẹt ngang bầu trời Damascus (Syria) sáng sớm 14/4. Ảnh: AP
Tên lửa xẹt ngang bầu trời Damascus (Syria) sáng sớm 14/4. Ảnh: AP

“Cách đây vài ngày, quân đội Anh – Pháp – Mỹ đã tiến hành tấn công phá huỷ các cơ sở vũ khí hoá học ở Syria. Quá trình nhắm bắn rất chính xác, các tên lửa đều bắn trúng mục tiêu, thiệt hại của cuộc tấn công cũng đã được đánh giá và thông tin liên lạc được thông suốt nhờ sự hỗ trợ từ không gian”, Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson cho biết hôm qua, 17/4, tại Hội nghị không gian hàng năm ở Colorado Springs.

Bộ trưởng nhấn mạnh gần như tất cả các hoạt động quân sự giờ đây đều phải phụ thuộc vào vệ tinh không gian, đồng thời khen ngợi tính chính xác cao của hệ thống định vị GPS của Mỹ.

“Cách đây 10 năm, sai số trên hệ thống GPS của chúng tôi là khoảng 1m. Tính đến tháng 1 năm ngoái, chúng tôi đã đưa độ sai số xuống mức thấp kỉ lục – chỉ 35cm”, bà Wilson nói.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, liên quân Mỹ - Anh - Pháp hôm 14/4 đã phóng hơn 100 tên lửa hành trình và tên lửa không-đối-đất nhằm vào các mục tiêu bị nghi là cơ sở vũ khí hóa học của Syria.

Bất chấp việc Mỹ liên tục khẳng định các tên lửa bắn trúng mục tiêu, phía Nga vẫn tuyên bố 70% số tên lửa nói trên đã bị hệ thống phòng không của Syria bắn hạ.

Mỹ tái khẳng định ‘tấn công chính xác các mục tiêu ở Syria’ - ảnh 1

Hé lộ nguyên nhân Nga ngăn thành công tàu ngầm Anh tấn công Syria

Ưu thế về mặt công nghệ chống ngầm được cho là nguyên nhân then chốt giúp lực lượng chống ngầm của hải quân Nga ngăn chặn thành công ý đồ của hải quân Anh trong việc sử dụng tàu ngầm hạt nhân tấn công Syria hôm 14/4 vừa qua.

Mỹ tái khẳng định ‘tấn công chính xác các mục tiêu ở Syria’ - ảnh 2

Tình báo Israel đánh giá cuộc không kích của Mỹ ở Syria thất bại

Việc không có bất kì báo cáo nào về các sự cố rò rỉ vũ khí hoá học tại Syria sau vụ tấn công ngày 14/4 càng củng cố luận điểm cho rằng các kho vũ khí chính của Tổng thống Bashar al-Assad hiện vẫn đang an toàn.

Mỹ tái khẳng định ‘tấn công chính xác các mục tiêu ở Syria’ - ảnh 3

Bên trong nhà máy sản xuất tên lửa Tomahawk dùng tấn công Syria

Kênh CNN vừa đăng tải một video ghi lại cảnh bên trong một nhà máy sản xuất tên lửa hành trình tấn công Tomahawk phục vụ quân đội Mỹ.

Mỹ tái khẳng định ‘tấn công chính xác các mục tiêu ở Syria’ - ảnh 4

Công bố video tàu ngầm Mỹ phóng tên lửa Tomahawk tấn công Syria

Lầu Năm góc vừa công bố đoạn video ghi lại thời khắc tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia USS John Warne của Hải quân Mỹ phóng tên lửa hành trình Tomahawk tấn công các mục tiêu trong lãnh thổ Syria. Sự kiện diễn ra hôm 14/4.

Mỹ tái khẳng định ‘tấn công chính xác các mục tiêu ở Syria’ - ảnh 5

Vì sao Đức từ chối tham gia liên minh không kích Syria

Thủ tướng Merkel có nhiều quan ngại về dư luận trong nước cũng như quan hệ đối ngoại khi khước từ tham gia tấn công Syria.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng