Mỹ: Thêm hàng loạt địa điểm sơ tán vì bưu kiện nghi bom

TPO - Một số toà nhà, cơ quan báo chí và thành viên đảng Dân chủ Mỹ đã tiếp tục trở thành mục tiêu của những bưu kiện khả nghi trong ngày thứ Năm, 25/10.

Ảnh: FBI
Ảnh: FBI

Tối 25/10, phát ngôn viên lực lượng cảnh sát New York – ông J. Peter Donald cho biết trung tâm Time Warner - nơi đặt trụ sở chính của hãng tin CNN đã phải sơ tán trong khoảng một giờ sau khi vài gói hàng khả nghi được phát hiện.

Đội rà phá bom mìn lập tức được điều tới hiện trường để kiểm tra các bưu kiện. Và trung tâm mua sắm dưới chân toà nhà được mở lại không lâu sau đó.

Cùng ngày, một gói hàng bí ẩn đã được gửi tới đài phát thanh WMAL ở thủ đô Washington (Mỹ), buộc các nhân viên trong toà nhà phải vội vàng di tản.

Mỹ: Thêm hàng loạt địa điểm sơ tán vì bưu kiện nghi bom - ảnh 1

Phát hiện bưu kiện chứa bom gửi tới nhà 2 cựu TT Mỹ Clinton và Obama

Theo Reuters, tối muộn ngày 23/10 (giờ địa phương), 1 gói bưu kiện được nghi là thiết bị nổ đã được gửi đến dinh thự của cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton ở ở Chappaqua, Westchester, ngoại ô New York. Không lâu sau đó, sáng ngày 24/10, một gói tương tự được gửi tới nhà cựu Tổng thống Obama ở Washington.

Larry O’Connor – một phát thanh viên của WMAL tiết lộ bưu kiện được tìm thấy ở đài phát thanh khá giống với những bưu kiện đã được gửi đến CNN và các thành viên đảng Dân chủ trước đó.

Hôm thứ Tư, 24/10, văn phòng hãng tin CNN ở New York đã phải sơ tán sau khi nhận được một bưu kiện đáng ngờ chứa thiết bị giống bom.

Khoảng 10 thiết bị tương tự cũng được gửi tới một số thành viên cộm cán của đảng Dân chủ kể từ đầu tuần, bao gồm cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu Tổng thống Barack Obama, cựu Tổng chưởng lý Eric Holder, và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Những bưu kiện này được ngăn chặn kịp thời bởi cơ quan bưu chính và lực lượng an ninh nên không gây nguy hiểm.

Cục An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cùng Cơ quan Mật vụ và Cục Điều tra Liên bang (FBI) hiện đang phối hợp điều tra vụ việc.

Mới đây nhất, một cơ quan bưu chính ở bang Florida (Mỹ) đã được phong toả để kiểm tra sau khi chính quyền Mỹ tin rằng đây là nơi xử lý các bưu kiện chứa bom ống được gửi tới giới tinh hoa Mỹ.

Theo RT, Sputnik, The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng