Mỹ tố 'điệp viên Nga' dùng mỹ nhân kế

TPO - Các công tố viên Mỹ đã cáo buộc Marina Butina, công dân Nga, tìm cách dùng sex để thâm nhập vào đảng Cộng hòa và chính giới Mỹ trong thời gian cô ở đây, CNN đưa tin.

Mỹ tố 'điệp viên Nga' dùng mỹ nhân kế
Mỹ tố cáo điệp viên Nga dùng mỹ nhân kế - ảnh 1 Maria Butina

 Theo cáo buộc, Butina, một sinh viên mới tốt nghiệp 29 tuổi, đã được các điệp viên ở Nga hướng dẫn và được một số nhà tài phiệt hỗ trợ tài chính. Cô còn bị cho là ngủ với một người Mỹ, đổi lại là được hỗ trợ thâm nhập giới chính trị Mỹ.

Tuy nhiên, Maria Butina không thừa nhận mọi các buộc phía Mỹ đưa ra trong một phiên điều trần hôm 18/7 tại Mỹ. Cô Butina sẽ bị giam và không có quyền bảo lãnh do phía Mỹ cho là cô có thể bỏ trốn về Nga.

Theo luật sư của Maria, mặc dù vụ việc trùng thời điểm với cuộc điều tra của BộTư pháp Mỹ về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử  tổng thống Mỹ năm 2016, vụ việc của cô Butina không nên bị đánh đồng với các diễn biến trong quan hệ Nga-Mỹ gần đây. Và mặc dù luật sư đã đề nghị thân chủ của mình được mặc quần áo thông thường, nhưng Maria đã xuất hiện tại phiên điều trần trong bộ đồ màu cam của tù nhân, tuy nhiên chân tay không bị còng.

Tờ Sputnik của Nga cho hay trong ngày hôm nay, nhân viên Đại sứ quán Nga tại Mỹ sẽ tới thăm cô Butina. “Đại sứ quán đã có giấy, cho phép nhân viên lãnh sự tới thăm cô Butina vào ngày 19/7. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cô ấy những gì cần thiết”, đại diện đại sứ quán Nga nói.

Hôm thứ Hai vừa qua, chính phủ Mỹ cáo buộc Maria Butina âm mưu làm gián điệp tại Mỹ, sau đó thêm cáo buộc “hoạt động điệp viên không đăng ký với Bộ Tư pháp Mỹ”. Tất cả những cáo buộc này đều bị cô Butina bác bỏ.

Anh Minh

CNN, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng