Mỹ: Xả súng tại giáo đường Do Thái, nhiều người thương vong

TPO - Nhiều người có thể đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại giáo đường Do Thái ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ vào hôm nay 27/10.

Mỹ: Xả súng tại giáo đường Do Thái, nhiều người thương vong
Theo hãng tin BBC, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 10h ngày 27/10 giờ địa phương (22h giờ Hà Nội) tại giáo đường Do Thái Tree of Life ở khu Squirrel Hill, thành phố Pittsburg, bang Pennsylvania.
Nhiều người thương vong, phát ngôn viên Sở Cảnh sát Pittsburgh cho biết, đồng thời xác nhận ba sĩ quan cảnh sát nằm trong số đó.

Tay súng đã đầu hàng và đang bị giam giữ, tuy nhiên cảnh sát vẫn yêu cầu người dân xung quanh nên ở trong nhà.

Trước đó, nhiều người đang làm lễ tại Giáo đường Do Thái The Tree of Life vào thời điểm xảy ra vụ xả súng. Cảnh sát cho biết họ nhận được điện thoại thông báo người dân đang mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Nghi phạm là một người đàn ông da trắng. Nghi phạm được cho đã hô "Tất cả người Do Thái đều phải chết" khi xả súng vào thời điểm giáo đường cử hành lễ Shabbat.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông đang theo dõi sát sự việc. "Có vẻ có nhiều thương vong. Hãy cẩn thận trước kẻ xả súng. Chúa phù hộ cho tất cả", ông Trump viết Twitter.
Mỹ: Xả súng tại giáo đường Do Thái, nhiều người thương vong - ảnh 1  

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng