Sự kiện: Quân sự

Nga bất ngờ khai hỏa siêu tên lửa đạn đạo Topol RS-12M

TPO - Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga ngày hôm nay đã phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Topol RS-12M nhằm thử nghiệm thiết bị tác chiến tiên tiến của loại tên lửa này.

Ảnh: TopWar
Ảnh: TopWar

Hãng Interfax dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol RS-12M được phóng từ trường bắn Kapustin Yar tại vùng Astrakhan, Liên bang Nga.

“Vụ phóng nhằm kiểm tra thiết bị tác chiến tiên tiến của các ICBM”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

RS-12M Topol (NATO gọi là SS-25 Sickle) là loại tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu đạn đơn có tầm bắn tối đa lên đến 6.125 dặm (10.000km) và có khả năng mang một đầu đạn hạt nhân với sức công phá lên tới 550 kiloton.

Topol-M là phiên bản nâng cấp triển khai dưới hầm ngầm của tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol vốn đã được đưa vào biên chế trong Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga từ năm 1988

Hệ thống tên lửa cơ động Topol, được cho là không có đối thủ trên thế giới, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu chiến lược.

Trong hơn 30 năm qua, khoảng 100 vụ phóng tên lửa Topol, nay là Topol-M, đã được thực hiện mà không có một thất bại nào.

Nga bất ngờ khai hỏa siêu tên lửa đạn đạo Topol RS-12M - ảnh 1

Tận thấy tên lửa đạn đạo RS-12M Topol rời bệ phóng

Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga ngày 26/9 đã tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Topol RS-12M từ thao trường Kapustin Yar ở tỉnh Astrakhan. Đầu đạn tên lửa bay với độ chính xác cao và phá huỷ mục tiêu thông thường ở dãy Sary-Shagan thuộc Cộng hòa Kazakhstan.

Nga bất ngờ khai hỏa siêu tên lửa đạn đạo Topol RS-12M - ảnh 2

SỐC: Tận mắt nhìn thấy vụ phóng tên lửa RS-12M Topol của Nga… từ Iran

Người dân nhiều thành phố của Iran đã nhìn thấy một vật thể phát sáng trên bầu trời vào đêm ngày 26/9 vừa qua, trùng với thời điểm Nga phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) RS-12M Topol.

Nga bất ngờ khai hỏa siêu tên lửa đạn đạo Topol RS-12M - ảnh 3

Sức mạnh tên lửa xuyên lục địa RS-12M Topol lừng danh của Nga

Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Topol RS-12M từ thao trường Kapustin Yar ở tỉnh Astrakhan vào hôm qua 26/9.

Nga bất ngờ khai hỏa siêu tên lửa đạn đạo Topol RS-12M - ảnh 4

Siêu tên lửa đạn đạo Nga RS-12M rời bệ phóng

Nga đã tiếp tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-12M Topol với tầm bắn lên tới 11.000km trong cuộc diễn tập vào hôm qua, ngày 12/10.

Nga bất ngờ khai hỏa siêu tên lửa đạn đạo Topol RS-12M - ảnh 5

Nga bất ngờ khai hỏa siêu tên lửa đạn đạo RS-12M Topol

Nga đã bất ngờ khai hỏa tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol trong cuộc thử nghiệm diễn ra vào đêm qua. Tên lửa phóng đi từ bãi thử Kapustin Yar, vùng Astrakhan và bắn trúng mục tiêu tại một bãi thử ở Kazakhstan.

Theo Interfax

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá