Nga cảnh báo IS đưa vũ khí hóa học vào Syria

TPO - Quân đội Nga mới đây đã đưa ra cảnh báo: IS đang âm mưu tấn công hoá học các lực lượng dân quân do người Kurd dẫn đầu ở Deir ez-Zor, Syria.

IS sản xuất ra nhiều vũ khí hóa học. Ảnh: Reuters
IS sản xuất ra nhiều vũ khí hóa học. Ảnh: Reuters

Tình báo quân đội Nga cho biết, IS đã sản xuất đạn chứa các độc tố hóa học và đưa đến cất giấu tại nhiều điểm ở phía đông của tỉnh Deir ez-Zor, Syria.

Việc vận chuyển và cất giấu vũ khí hoá học được thực hiện bởi một nhóm 11 tay súng khủng bố nước ngoài được huấn luyện đặc biệt.

Nga cảnh báo IS đưa vũ khí hóa học vào Syria - ảnh 1 Ảnh: Global Look Press

Nga dự kiến sẽ đưa hệ thống cảnh báo hạt nhân, sinh học và hóa học (NBC) cũng như các chuyên gia đến Deir ez-Zor để theo dõi các hoạt động của IS.

Nga cảnh báo IS đưa vũ khí hóa học vào Syria - ảnh 2 Nhiều vũ khí tự chế được IS sử dụng. Ảnh: Sputnik

Cảnh báo của Nga xuất hiện ngay sau vụ tấn công bằng đạn pháo chứa clo do IS tiến hành tại Aleppo (Syria) làm cho 65 người thương vong ngày 24/11.

Syria: Tấn công bằng pháo chứa clo, 65 người bị thương

Số dân thường bị thương trong vụ tấn công bằng đạn pháo chứa clo do các chiến binh khủng bố tiến hành tại Aleppo (Syria) đã lên tới 65 người, theo tờ al-Watan.

Máy bay Nga không kích nhóm khủng bố dùng pháo chứa clo ở Syria

Máy bay Nga đã không kích nhóm khủng bố được cho là dùng đạn pháo chứa khí clo tấn công dân thường ở Aleppo, Syria, khiến 107 người nhập viện.

Quân đội Syria đánh bật các tay súng IS khỏi miền Nam

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, quân đội Syria ngày 17/11 đã giành lại quyền kiểm soát nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng