Sự kiện: Quân sự

Nga hé lộ vũ khí siêu siêu âm mạnh nhất từ trước tới nay

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, vấn đề chế tạo các vũ khí siêu siêu âm đã được thảo luận tại buổi làm việc với Tổng thống Vladimir Putin và hiện Nga đang tiến hành những nghiên cứu sáng chế liên quan.

Nga hé lộ vũ khí siêu siêu âm mạnh nhất từ trước tới nay

Trả lời câu hỏi liệu chế tạo vũ khí siêu siêu âm có nằm trong dự thảo chương trình đơn đặt hàng nhà nước hay không, ông Borisov nói: "Công nghệ siêu âm giờ đây là một hiện thực, vì vậy không có gì đặc biệt nếu trong 10 năm tới sẽ xuất hiện loại vũ khí này".

"Như các quốc gia hàng đầu khác, chúng tôi đang phát triển theo hướng này. Ưu tiên hàng đầu, tất nhiên, dành do sự phát triển các hệ thống răn đe hạt nhân như loại hình cơ bản của quân đội đáp ứng nhiệm vụ đảm bảo an ninh của đất nước trong bất kỳ tình huống xung đột nào, đặc biệt chú trọng đến các vũ khí chính xác cao bởi đó là xu hướng phát triển hiện nay của tất cả các cuộc xung đột quân sự".

Ngoài ra, ông Borisov cũng lưu ý rằng dự thảo chương trình nhà nước đề cập đến cả các vấn đề chế tạo hệ thống hỗ trợ thông tin.

Nga hé lộ vũ khí siêu siêu âm mạnh nhất từ trước tới nay - ảnh 1

Mỹ choáng váng trước sự tăng tốc của vũ khí siêu thanh Nga

Bộ Quốc phòng Nga dự kiến trong những năm 2020-2022 sẽ nhận được loạt sản phẩm hàng không và phương tiện chống máy bay, hoạt động ở vận tốc siêu thanh, tức là nhanh hơn tốc độ âm thanh ít nhất 8 lần.

Nga hé lộ vũ khí siêu siêu âm mạnh nhất từ trước tới nay - ảnh 2

Nga tuyên bố dồn lực chế tạo vũ khí siêu thanh

Một trong những xu hướng chính được đưa vào trong chương quốc gia mới về trang bị vũ khí của Nga trong giai đoạn 2018-2025 sẽ là chế tạo vũ khí siêu thanh.

Nga hé lộ vũ khí siêu siêu âm mạnh nhất từ trước tới nay - ảnh 3

Nga tiết lộ thời điểm xuất hiện vũ khí siêu thanh

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov khẳng định, Nga sẽ sớm có vũ khí siêu thanh, điều đó đi kèm với những nguyên tắc mới về chỉ huy quản lý binh sĩ.

Nga hé lộ vũ khí siêu siêu âm mạnh nhất từ trước tới nay - ảnh 4

Nga thử nghiệm vũ khí siêu thanh cho máy bay tầm xa

Nga đã bắt đầu thử nghiệm tên lửa siêu thanh cho máy bay tầm xa. Máy bay ném bom siêu âm Tu-22M thực hiện nhiệm vụ quan trọng trên.

Nga hé lộ vũ khí siêu siêu âm mạnh nhất từ trước tới nay - ảnh 5

Cuộc đua phát triển vũ khí siêu thanh của các siêu cường

Bay với vận tốc ít nhất gấp 5 lần tốc độ âm thanh (Mach 5), vũ khí tấn công siêu thanh được giới chuyên gia quân sự nhận định có khả năng xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ tên lửa ở thời điểm hiện tại.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng