Nga hỗ trợ quân đội Syria không kích phiến quân ở Daraa

TPO - Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết cuộc tấn công của quân đội Syria với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Nga nhằm vào vị trí phiến quân ở thị trấn Saida, Al-Mseifra và Al-Jiza thuộc tỉnh Daraa diễn ra vào nửa đêm ngày 26/6.

Nga hỗ trợ quân đội Syria không kích phiến quân ở Daraa

Trước đó, đêm ngày 25/6, quân đội Syria đã phát động cuộc tấn công toàn diện vào Daraa - một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm giải phóng khu vực miền Nam, vốn bị các nhóm khủng bố và phiến quân đối lập chống chính phủ chiếm giữ trong suốt bảy năm qua.

Các máy bay chiến đấu của Nga sau đó cũng bắt đầu tham chiến.

Hãng thông tấn nhà nước SANA cho biết cuộc không kích vào Daraa là "khúc dạo đầu cho cuộc tấn công toàn diện vào khu đông nam của đất nước".

Chỉ huy các nhóm phiến quân ở khu vực Daraa tuyên bố sẽ kiên quyết bám trụ bất chấp sự thiếu hụt về nhân lực và vũ khí.
Trong diễn biến liên quan. Liên hợp quốc ngày 26/6 cho biết, các vụ không kích và giao tranh trên bộ tại miền Nam Syria đã buộc ít nhất 45.000 người phải trốn chạy. Đây là cuộc sơ tán lớn nhất tại khu vực này từ trước tới nay. 
Người phát ngôn của Văn phòng Điều phối Nhân đạo Liên hợp quốc tại Syria Linda Tom nêu rõ: "Chúng tôi ước tính là 45.000 người, thậm chí có thể còn nhiều hơn. Trong những ngày vừa qua chúng tôi đã chứng kiến một lượng rất lớn người trốn chạy bởi những hành động thù địch đang xảy ra, bởi tình trạng pháo kích và giao tranh tại khu vực này. Chúng tôi chưa từng thấy cuộc sơ tán quy mô lớn như thế này tại Daraa".

Nga hỗ trợ quân đội Syria không kích phiến quân ở Daraa - ảnh 1

Israel bắn tên lửa vào Syria?

Ngày 26/6, hãng AP dẫn tin trên phương tiện truyền thông nhà nước Syria nói, hai tên lửa của Israel đã tấn công một khu vực gần sân bay quốc tế Damascus, Syria, nhưng không nêu rõ mục tiêu cụ thể.

Nga hỗ trợ quân đội Syria không kích phiến quân ở Daraa - ảnh 2

Quân đội Syria không kích dữ dội lực lượng nổi dậy tại Deraa

Ngày 26/6, quân đội Syria đã mở chiến dịch không kích tại khu vực phía Đông Nam thành phố Deraa, bắt đầu cuộc tấn công nhằm cắt đứt tuyến đường nối khu vực do quân nổi dậy kiểm soát với biên giới Syria-Jordan.

Nga hỗ trợ quân đội Syria không kích phiến quân ở Daraa - ảnh 3

Syria tố Israel phóng 2 tên lửa đe doạ sân bay Damascus

Hãng tin SANA hôm qua, 25/6, cho biết phía Israel đã phóng 2 tên lửa nhằm vào khu vực gần sân bay quốc tế Damascus của Syria.

Nga hỗ trợ quân đội Syria không kích phiến quân ở Daraa - ảnh 4

TT Assad: Chiến tranh kéo dài ở Syria là do can thiệp từ bên ngoài

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga mới đây, tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng nguyên nhân chính khiến Syria không thể yên bình trong nhiều năm là do Mỹ và các nước khác đã sử dụng nhiều thủ đoạn để hỗ trợ lực lượng đối lập, thậm chí tạo cớ can thiệp quân sự trực tiếp tại Syria.

Nga hỗ trợ quân đội Syria không kích phiến quân ở Daraa - ảnh 5

Đối đầu với khủng bố, chỉ huy quân đội Iran thiệt mạng tại Syria

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran hôm qua, 23/6, tuyên bố một chỉ huy quân đội nước này đã thiệt mạng trong cuộc đối đầu với các tay súng khủng bố tại vùng Đông Bắc Syria.

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá