Nga sẽ hoàn tất hợp đồng Su-35 với Trung Quốc cuối năm nay

TPO - Cục trưởng Cục hợp tác quân sự Liên bang Nga Dmitry Shugayev ngày 20/8 cho biết sẽ bàn giao lô tiêm kích Su-35 cuối cùng cho Trung Quốc vào cuối năm nay.

Nga sẽ hoàn tất hợp đồng Su-35 với Trung Quốc cuối năm nay

"Hợp đồng sẽ hoàn thành vào cuối năm nay" - Ông Shugayev nói – “Đối với lộ trình thực hiện hợp đồng hệ thống phòng không S-400, Nga sẽ thực hiện chuyển giao thiết bị, tên lửa và trang bị bảo đảm theo kế hoạch. Hợp đồng được chia thành các giai đoạn, hai bên sẽ thực hiện theo như thỏa thuận đã ký kết”.

Năm 2015 Trung Quốc đã ký thỏa thuận mua 24 chiếc tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 từ Nga với tổng trị giá trên 2 tỷ USD. Hợp đồng cũng bao gồm cung cấp các động cơ dự phòng và trang thiết bị mặt đất. Tính năng tổng thể của Su-35 tiệm cận với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Nếu không tính tính năng tàng hình và hệ thống radar, SU-35 hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của tiêm kích thế hệ thứ năm.

Trước đó, Yuri Slysari, chủ tịch tập đoàn chế tạo liên hiệp hàng không Nga (UAM), cho biết, theo hợp đồng Nga sẽ cung cấp 10 máy bay chiến đấu Su-35 cho Trung Quốc vào mỗi năm 2017 và 2018. Bốn chiếc đầu tiên đã được bàn giao cho Trung Quốc vào năm 2016.


Global Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng