Nga sẽ tập trận hải quân ở Ðịa Trung Hải

TP - Ngày 30/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, nước này sẽ tổ chức một cuộc tập trận hải quân lớn tại Địa Trung Hải từ 1/9 - 8/9, hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin.

Tàu chiến Nga trong một lần vào Ðịa Trung Hải. Ảnh: Sputnik.
Tàu chiến Nga trong một lần vào Ðịa Trung Hải. Ảnh: Sputnik.

Động thái của phía Nga diễn ra trong lúc căng thẳng đang gia tăng giữa Moscow và Washington về vấn đề Syria. Trong tháng này, Nga đã chủ động mở rộng lực lượng hải quân của mình tại Địa Trung Hải, một phần kế hoạch xây dựng lực lượng hải quân tham vọng nhất của Moscow kể từ khi Nga đưa quân đội tới Syria vào năm 2015.

TASS trích dẫn lời của Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, 25 tàu chiến, tàu ngầm và 30 chiếc máy bay trong đó có máy bay chiến đấu, máy bay ném bom chiến lược sẽ tham gia cuộc tập trận này. Cuộc tập trận bao gồm các bài tập chống máy bay, chống tàu ngầm và chống thủy lôi.

Các cuộc tập trận được lên kế hoạch diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây về Idlib, khu vực ở miền bắc Syria hiện đang thuộc quyền kiểm soát của phiến quân. Một nguồn tin ngày 29/8 cho biết, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang chuẩn bị giai đoạn tấn công.

TASS trích lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết: “Để đảm bảo an ninh cho các máy bay và tàu chiến phù hợp với luật pháp quốc tế, sẽ có cảnh báo nguy hiểm đối với tàu bè và các chuyến bay tại các khu vực tập trận”.

Ông Anatoly Antonov, Đại sứ Nga tại Mỹ cho biết ngày 30/8 rằng, ông đã trao đổi với các quan chức Mỹ về việc Moscow lo ngại trước dấu hiệu Mỹ đang chuẩn bị một cuộc không kích mới vào Syria.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng