Sự kiện: COVID-19

Nga sơ tán công dân khỏi Trung Quốc

TPO - Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona tại Nga, chính phủ Nga đã chính thức bắt đầu sơ tán các công dân của mình ra khỏi tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Thông qua các kênh ngoại giao, Matxcơva đã thông báo cho Bắc Kinh về việc bắt đầu biện pháp sơ tán để đưa các công dân Nga ra khỏi tỉnh Hồ Bắc, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trên Telegram.

Do mối đe dọa củavirus corona, các công dân Nga sẽ bắt đầu được đưa ra khỏi Trung Quốc qua các trạm kiểm soát ở Primorye từ ngày 1/2.

"Cuộc sơ tán sẽ thông qua các trạm kiểm soát đường bộ ở Pogranichnyi, Kraskino và Poltavka. Pogranichnyi vào ngày 1-2-3 tháng 2; Kraskino - vào ngày 1 và 3 tháng 2; Poltavka - vào ngày 1 tháng 2. Xe buýt sẽ khởi hành lúc 10:00 theo giờ Trung Quốc" - thông báo nêu rõ.

Cuộc sơ tán diễn ra trong bối cảnh ngày 31/1,  Chính phủ Nga đã công bố phát hiện hai trường hợp đầu tiên bị nhiễm coronavirus, cả hai người đều là công dân Trung Quốc - bà Tatiana Golikova cho biết.

Trong bối cảnh virus corona lây lan với tốc độ chóng mặt, Chính phủ Nga quyết định đóng tất cả tuyến hàng không đến Trung Quốc, ngoại trừ các chuyến bay của Aeroflot đến Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Hồng Kông. Theo thỏa thuận với Trung Quốc, bốn hãng hàng không Trung Quốc nữa sẽ bay đến Matxcơva, sẽ tiếp tục bay theo lịch trình thường xuyên. Ngoài ra, đã thông qua quyết định bắt đầu sơ tán những công dân Nga có nguyện vọng rời khỏi Vũ Hán.


 

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá