Nga tiêu diệt nghi phạm âm mưu khủng bố bầu cử tổng thống 2018

TPO - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã tiêu diệt một nghi phạm khủng bố, bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công cuộc bầu cử tổng thống năm 2018.

Các thành viên thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Ảnh: Sputnik
Các thành viên thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Ảnh: Sputnik

Trong một tuyên bố vào thứ Năm (1/2), FSB cho biết, đã đánh bại các hoạt động của một thành viên nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Theo cơ quan an ninh Nga, kẻ này lên kế hoạch tấn công khủng bố ở thành phố Nizhny Novgorod.

Vụ đột kích diễn ra sau khi có tin tình báo, nghi phạm đang chuẩn bị tấn công vào ngày bầu cử Tổng thống Nga.

FSB thông tin thêm, nghi phạm khủng bố đã nổ súng vào đội đặc nhiệm vũ trang đang cố bắt đối tượng, nhưng bị bắn chết. Ngoài ra, một thiết bị nổ công suất lớn, cũng như súng ống và đạn dược đã được phát hiện ở nơi trú ẩn của tên khủng bố.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/3 tới. Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin và một số chính trị gia đã thông báo ứng cử vào vị trí cao nhất nước Nga.

Hồi giữa tháng 12/2017, FSB từng triệt phá thành công các âm mưu tấn công vào bầu cử tổng thống và lễ mừng năm mới.

Các vụ đánh bom do thành viên của một nhóm liên kết với IS lên kế hoạch. Ba công dân của các nước Trung Á bị bắt cùng với 2 khẩu AK-47, hai quả bom tự chế và các vật liệu nổ khác.

Cũng trong cuối tháng đó, FSB đã chặn đứng loạt các vụ đánh bom nhắm vào nhà thờ Kazan ở St. Petersburg vào dịp cuối tuần.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng