Hãng Interfax:

Nga viện trợ 5 triệu USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm nay 7/11 đã chỉ thị Chính phủ nước này viện trợ 5 triệu USD để giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

Ảnh: Interfax
Ảnh: Interfax

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin đã chỉ đạo Bộ Tình trạng Khẩn cấp tập trung nguồn lực và phương tiện cần thiết để thực hiện công tác cứu trợ Việt Nam.

Ngoài khoản viện trợ 5 triệu USD, Chính phủ nước này cũng điều động một chiếc máy bay vận tải Il-76 chở hàng viện trợ từ Nga sang vùng bão lụt tại Việt Nam, theo Interfax.

Ông Peskov cũng cho biết, Tổng thống Putin trước đó cũng đã có buổi thảo luận với Thủ tướng Dmitri Medvedev, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov và Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov về tình hình thiệt hại do bão lụt ở Việt Nam.

Là cơn bão gây thiệt hại nặng nề nhất trong hai thập kỷ qua, cơn bão Damrey đổ bộ vào miền Trung Việt Nam đúng vào thời điểm diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6-11/11 tại thành phố Đà Nẵng.

Tính đến nay, bão Damrey đã làm 69 người chết, 30 người mất tích, hàng vạn người phải sơ tán, hơn 120.000 ngôi nhà bị sập đổ hư hỏng.

Thủ tướng lội nước thị sát tình hình ở phố cổ Hội An

Chiều 7/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã đến Hội An kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt và tình hình chuẩn bị của tỉnh Quảng Nam nói chung và TP Hội An nói riêng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Khẩn trương khôi phục điện cho người dân sau bão số 12

Khắc phục hậu quả cơn bão số 12 Damrey, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Cty Điện lực Miền Trung đã chỉ đạo các đơn vị tập trung tối đa nhân lực và phương tiện khẩn trương xử lý lưới điện bị sự cố, cấp điện trở lại nhanh nhất cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng.

Bão số 12 gây thiệt hại lớn: Do chủ quan hay dự báo sai?

Tính đến sáng 6/11, bão số 12 đã làm 44 người chết, 19 người mất tích, gần 1.300 tàu cá, tàu vận tải bị đánh chìm, cũng nhiều thiệt hại rất lớn về hạ tầng, sản xuất. Bão gây thiệt hại lớn do địa phương chủ quan hay bởi dự báo không chính xác?

Bão số 12 gây thiệt hại nặng nề: Các địa phương chủ quan?

Bão số 12 làm 58 người chết, mất tích, hơn gần 230 tàu thuyền bị đánh chìm, hơn 43.600 nhà bị tốc mái hư hỏng… Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai cho rằng, các địa phương đã có sự chủ quan, lúng túng trong chỉ đạo, trong khi kịch bản ứng phó “còn xa rời thực tế”. Trong khi đó, mưa lũ ở miền Trung đang lên rất nhanh, trong đó cần phải lên kịch bản xấu nhất.

Bão số 12 hoành hành, chạy tới đâu sập nhà tới đó

Ngày 5/11, nhiều nơi trên toàn tỉnh Khánh Hòa vẫn đang trong tình trạng mất cả điện lẫn nước, cây cối nằm ngả la liệt, nhà cửa ngổn ngang…

Theo Interfax

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng