Sự kiện: Điểm nóng Syria

Nga xác nhận 11 chiến hạm đã rời quân cảng Syria

TPO - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Duma quốc gia (tức Hạ viện) Nga, ông Vladimir Shamanov, các tàu của Nga đã rời căn cứ ở Địa Trung Hải để đảm bảo an toàn.

Nga xác nhận 11 chiến hạm đã rời quân cảng Syria
Hãng Interfax chiều nay 12/4 dẫn lời Nghị sĩ Vladimir Shamanov cho biết, việc các chiến hạm Nga rời quân cảng Tartus là hành động bình thường khi xuất hiện các mối đe dọa về một cuộc tấn công. 
Trước đó vào sáng nay, hãng Fox News dẫn hình ảnh vệ tinh và một số báo cáo cho thấy 11 tàu chiến Nga, kể cả tàu ngầm, đã rời cảng ở Syria. Trong số đó có tàu ngầm lớp Kilo – được cho là một trong những tàu ngầm hiện đại nhất và phát ra ít tiếng ồn.
Các tàu chiến khác của Nga được cho là ít tân tiến hơn, nhưng khả năng phóng tên lửa chống hạm của chúng vẫn có thể gây ra một mối đe doạ thực sự đối với Mỹ.
Một số chuyên gia cho rằng việc Nga điều tàu chiến ra khơi có thể là cách mà Moscow khơi dậy sự đề phòng của người Mỹ, từ đó gây áp lực buộc Tổng thống Donald Trump phải giảm quy mô các cuộc tấn công nhằm vào Syria.

Cư dân mạng đồng loạt phản đối Anh cùng Mỹ không kích Syria

Rất nhiều phản ứng xuất hiện trên Twitter và Instagram trước thông tin Thủ tướng Anh Theresa May đang dự tính tham gia vào các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu nhằm vào Syria.

Quân đội Syria tái chiếm Douma, toàn quyền kiểm soát Đông Ghouta

Trung tâm Hoà giải Syria của Nga công bố, lực lượng chính phủ Damascus đã giành được toàn quyền kiểm soát khu vực Đông Ghouta, bao gồm thị trấn Douma – nơi bị cáo buộc xảy ra tấn công hoá học hồi cuối tuần qua.

Tổng thống Mỹ Trump úp mở về thời điểm tấn công Syria

Trong dòng trạng thái mới nhất đăng tải trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh ông chưa từng đề cập đến thời điểm Mỹ phóng tên lửa nhằm vào Syria.

Mỹ cảnh báo khả năng tấn công tên lửa Syria

Tổng thống Mỹ Donal Trump tuyên bố có thể công Syria bằng tên lửa "mới đẹp và thông minh" bất chấp Nga đe dọa bắn trả.

Kommersant: Nga yêu cầu Mỹ thông báo địa điểm tấn công Syria

Quân đội Nga được cho là đã yêu cầu Mỹ cung cấp toạ độ các mục tiêu có thể bị tấn công ở Syria, tờ Kommersant cho biết.

Chính quyền Syria lần đầu lên tiếng về nguy cơ chiến tranh với Mỹ

Cố vấn của Tổng thống Syria, bà Bouthaina Shaaban gọi các hành động của phương Tây liên quan đến Syria là chiến tranh tâm lý.

Theo Interfax

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng