Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh khai gì sau một năm im lặng?

TPO - Yasumasa Shibuya (47 tuổi) – nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi, người Việt Nam) tại quận Chiba (Nhật Bản) đã chối tội trong phiên xét xử đầu tiên sáng 4/6.

Nghi phạm Shibuya. Ảnh: Asahi
Nghi phạm Shibuya. Ảnh: Asahi

Trong phiên xét xử tại toà án quận Chiba, nghi phạm Yasumasa Shibuya phủ nhật sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, nói rằng: “Tất cả các cáo buộc đều sai trái. Tôi không liên quan đến vụ việc. Tôi vô tội và khẳng định mình không có tội.”

Theo cáo trạng, Shibuya bắt cóc Nhật Linh vào sáng ngày 24/3/2017 và tấn công tình dục bé, trước khi bóp cổ Nhật Linh đến tử vong và bỏ lại thi thể của bé gần một con mương tại thành phố Abiko (thuộc quận Chiba, cách nhà Nhật Linh hơn 10km).

Công tố viên cáo buộc Shibuya tấn công bé Nhật Linh, với bằng chứng là mẫu máu và nước bọt từ xe của Shibuya khớp với ADN của nạn nhân.

Tuy nhiên, nhóm luật sư bào chữa cho rằng mẫu máu và nước bọt có thể dính trên xe trước khi Nhật Linh bị sát hại, bởi nạn nhân đã ngồi trên xe của Shibuya trước đó.

Các công tố viên cho biết thêm, rằng từ khoảng 15h30’ đến tối ngày Nhật Linh bị mất tích, chiếc xe của Shibuya đã xuất hiện gần nơi tìm thấy balo của Nhật Linh.

Bản ghi âm thu được từ camera hành trình của Shibuya vào thời điểm xảy ra vụ việc cũng đã bị xoá vào tháng Tư năm ngoái.

Ông Lê Anh Hào (35 tuổi, cha bé Nhật Linh) bày tỏ: “Tôi cảm thấy tức giận. Nếu ông ta quả thực có tội, thì tội ác ấy không thể tha thứ.”

Bé Nhật Linh bị bắt cóc khi đang trên đường đến trường dự lễ kết thúc năm học.

Đặc biệt, nghi phạm Shibuya là chủ tịch hội phụ huynh học sinh tại ngôi trường Nhật Linh theo học vào thời điểm trước khi bị sát hại.

Sau khi bị bắt, nghi phạm sử dụng quyền im lặng, từ chối lên tiếng về cáo buộc giết người, tấn công tình dục, bắt cóc và phi tang thi thể.

Phiên tòa sẽ có 10 buổi điều trần diễn ra từ nay tới ngày 18/6 và sau đó, tòa sẽ đưa ra phán quyết.

Các công tố viên dự kiến sẽ đề xuất mức án dành cho nghi phạm Shibuya vào ngày 18/6, sau 10 phiên thẩm vấn nghi phạm và nghe lời khai từ người thân nạn nhân.

Nghi phạm vụ sát hại bé Nhật Linh khai gì sau một năm im lặng? - ảnh 1

Cha bé Nhật Linh mang ảnh con gái đến phiên xét xử tại Nhật Bản

Sáng 4/6, tòa án thành phố Matsudo, quận Chiba (Nhật Bản) chính thức mở phiên xét xử sơ thẩm đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, bị cáo buộc sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt Nam.

Nghi phạm vụ sát hại bé Nhật Linh khai gì sau một năm im lặng? - ảnh 2

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật thông tin về vụ án bé Nhật Linh

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Nguyễn Quốc Cường khẳng định ĐSQ sẽ tiếp tục đồng hành với gia đình và có trách nhiệm bảo vệ các lợi ích hợp pháp cho gia đình bé Lê Thị Nhật Linh.

Nghi phạm vụ sát hại bé Nhật Linh khai gì sau một năm im lặng? - ảnh 3

Bố mẹ bé Nhật Linh đi xin chữ kí đòi công lý cho con

Bố mẹ bé Lê Thị Nhật Linh- người bị sát hại tại Nhật cách đây nửa năm vẫn ngày đêm đi kêu gọi mọi người thu thập chữ ký để đòi lại công bằng cho con.

Nghi phạm vụ sát hại bé Nhật Linh khai gì sau một năm im lặng? - ảnh 4

Gia đình bé Nhật Linh thu thập chữ ký đòi công lý cho con gái

Gần một năm sau ngày bé bé Nhật Linh bị sát hại trong vụ án mạng rúng động Nhật Bản, cha mẹ em vẫn khắc khoải trên hành trình đi tìm công lý cho con gái.

Theo Nikkei, Mainichi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá