Nghị sĩ Australia bị khai trừ đảng vì bê bối tình dục

TPO - Thủ tướng Australia Julia Eileen Gillard đã quyết định khai trừ nghị sĩ Craig Thomson ra khỏi Đảng Lao động của bà bởi ông này bị nghi ngờ đã sử dụng dịch vụ mại dâm.

Nghị sĩ Australia bị khai trừ đảng vì bê bối tình dục

>Tổng thống Pháp dọa kiện cựu Tổng Giám đốc IMF
>Strauss-Kahn: Sarkozy chỉ đạo vụ 'cô hầu phòng'

Hiện các cơ quan pháp luật của Australia đang điều tra thông tin về việc Craig Thomson đã trả tiền cho dịch vụ mại dâm bằng thẻ tín dụng của một trong những thuộc hạ của mình. Ngoài ra, vị nghị sĩ này còn bị nghi ngờ đã dùng chính thẻ tín dụng này để chi trả cho các cuộc ăn nhậu tại các nhà hàng.

Tất cả các vi phạm mà Craig Thomson bị tình nghi đều xảy ra trong thời gian trước khi ông ta được bầu làm nghị sĩ. Bản thân nghị sĩ này phủ nhận mọi lời buộc tội. Tuy nhiên, bà Julia Eileen Gillard tuyên bố rằng buộc phải khai trừ ông này ra khỏi đảng để “bảo vệ thanh danh của nghị viện”. Ngoài ra, nữ thủ tướng còn tách khỏi công việc nghị viện người phát ngôn của của Ủy ban Hiến pháp Peter Slipper, người bị buộc tội có mối quan hệ tình dục đồng giới với các nhân viên dưới quyền.

Sau khi khai trừ Craig Thomson, đảng của thủ tướng còn kiểm soát được 71 trong số 150 thế trong nghị viện Australia. Trong khi đó, Đảng Bảo thủ đối lập kiểm soát 72 ghế. Nghị sĩ bị khai trừ Craig Thomson tuyên bố vẫn ủng hộ phe của bà Eileen Gillard với tư cách một nghị sĩ độc lập.

Lê Việt
Theo Lenta.ru

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng